TPHCM: Xe buýt 2 tầng vượt quá chiều cao quy định

Theo Liên hiệp hợp tác xã vận tải TPHCM, chiều cao của loại xe buýt 2 tầng được xác định là 4,18 m. So với tiêu chuẩn của Bộ Giao thông vận tải, chiều cao của loại xe này đã vượt 0,18 cm.

Mẫu xe buýt hai tầng sẽ được đưa vào hoạt động trên tuyến bến xe Chợ Lớn - Đại học Nông lâm TPHCM
Ông Phùng Đăng Hải, Tổng giám đốc Liên hiệp hợp tác xã vận tải TPHCM - đơn vị đầu tư xe buýt 2 tầng, cho biết, để loại xe buýt quá khổ này được hoạt động, đơn vị đang chuẩn bị báo cáo các thông số kỹ thuật, khảo sát và đánh giá mức độ đáp ứng của đường, cùng các công trình trên đường.

Đây là cơ sở để Sở Giao thông công chính TPHCM báo cáo, đề xuất với Bộ Giao thông vận tải cấp phép hoạt động.

Dự kiến, đến khoảng giữa tháng 10 tới, loại xe buýt 2 tầng sẽ chính thức hoạt động trên tuyến đường Lê Hồng Phong - Thủ Đức (dài 28 km).

Theo Sở Giao thông công chính TP HCM, việc đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động sẽ giải quyết tình trạng ùn ứ khách và ùn ứ xe trên tuyến đường. Đây là tuyến xe buýt được ngân sách TP HCM trợ giá nên hành khách chỉ trả 2.000 đồng/người khi sử dụng.

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, hạn chế về điều kiện đường sá lại là trở ngại lớn. Cụ thể như khu vực cầu Văn Thánh - một vị trí nằm trên tuyến đường Lê Hồng Phong - Thủ Đức sẽ không phù hợp với loại xe này vì mặt đường vào cầu bị lún. Có nhiều chỗ bị lồi, lõm.

Để xe buýt 2 tầng hoạt động tốt, đơn vị này đã đề nghị phải cải tạo đoạn đường này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá