TPHCM: Xuất hiện nhiều cơn mưa lớn trái mùa

TP - Liên tiếp từ đêm 7 và ngày 8/3, TPHCM đã xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa, xảy ra trên diện rộng xoa dịu không khí oi bức những ngày đầu năm.

Do lượng mưa khá lớn, kéo dài nên theo ghi nhận của Tiền phong và phản ánh của nhiều hộ dân, tình trạng ngập úng cục bộ đã xảy ra tại một số tuyến đường, khu vực trũng thấp như khu vực Bùng binh Cây Gõ, các tuyến đường Minh Phụng, 3/2, Kinh Dương Vương (quận 6), Lý Thường Kiệt, Hoàng Văn Thụ (Tân Bình) vào chiều 8/3. Do xảy ra vào dịp cuối tuần nên tình trạng ùn tắc giao thông đã không xảy ra. Tuy nhiên, mưa trái mùa đã gây trở ngại cho sinh hoạt, đi lại trong ngày lễ Quốc tế Phụ nữ.

Theo bà Lê Thị Xuân Lan - Phó Phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, trong hai ngày qua, mưa trái mùa xảy ra tại các khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và vùng ven biển với lượng mưa thấp, riêng trong đêm 7/3, mưa to đã xuất hiện tại hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh lục địa tăng cường, từ phía Bắc di chuyển xuống phía Nam tạo nên các đám mây hội tụ trên biển tràn vào đất liền gây mưa. Đợt mưa trái mùa sẽ còn xảy ra trong hai ngày tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá