TPHCM: Nhiều cơ quan chi tiêu vượt định mức

Đoàn Thanh tra Bộ Tài chính đã phát hiện rất nhiều sở, ngành, địa phương tại TPHCM đã mua sắm ô tô vượt định mức quy định và yêu cầu các đơn vị này... rút kinh nghiệm.

Từ ngày 18/5 đến 17/6, Thanh tra Bộ Tài chính đã tiến hành thanh tra việc chấp hành Pháp lệnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc xây dựng trụ sở, mua sắm và sử dụng ô tô con của TPHCM trong 2 năm 2003, 2004 và 3 tháng đầu năm 2005.

Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh kiểm tra tại Văn phòng HĐND và UBND TPHCM, 13 sở, ngành và 13 quận, huyện. Kết quả thanh tra được công bố mới đây cho thấy về xây dựng trụ sở, quận Tân Phú đã xây trụ sở HĐND và UBND quận (số 70A Thoại Ngọc Hầu, phường Tân Thạnh) vượt định mức quy định và bố trí sử dụng không đúng mục đích.

Đoàn Thanh tra cũng kết luận việc UBMTTQ TPHCM đã ký hợp đồng cho trường Đại học bán công Tôn Đức Thắng thuê mặt bằng là không đúng quy định.

Ngoài ra, qua kiểm tra, đoàn Thanh tra phát hiện rất nhiều sở, ngành, địa phương đã mua sắm ô tô vượt định mức quy định nhưng UBND TP HCM cho rằng nguyên nhân vượt là do tỉ giá ngoại tệ so với đồng VN tăng tại thời điểm mua sắm nên chỉ yêu cầu các đơn vị này… rút kinh nghiệm.

Đoàn Thanh tra đã kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo quận Tân Phú điều chỉnh, bố trí sử dụng đúng mục đích diện tích trụ sở, đồng thời xử lý số tiền 701.576.000 đồng mà UBMTTQ TPHCM đã cho thuê mặt bằng sai quy định.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đã yêu cầu Sở Xây dựng đề xuất địa điểm khác cho trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng thuê, giúp UBMTTQ TPHCM chấm dứt hợp đồng đã ký kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá