Trả cả chục triệu đồng mua ba ba hình giống mặt người trên mai

Một con ba ba lạ giống y mặt người vừa được một người dân ở huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) phát hiện làm nhiều người dân trong xóm hiếu kỳ đến tận mắt chứng kiến, có người còn trả giá cả chục triệu đồng để sở hữu con ba ba này.

Ông Nông với con ba ba có hình y chang mặt người
Ông Nông với con ba ba có hình y chang mặt người

Nhiều ngày qua, hàng trăm người dân hiếu kỳ tìm đến nhà ông Nguyễn Nông (ở khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Phú yên) xem con ba ba có hoa văn trên mai giống hệt khuôn mặt người.

Con ba ba này nặng chỉ nặng 0,3kg, được gia đình ông Nông mua tại chợ Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh về nấu cháo ăn. Thật kỳ lạ là khi mang nó về nhà, ông Nông phát hiện trên mai ba ba có hình giống hệt khuôn mặt người với đầy đủ mắt, lông mày, sống mũi, miệng… nên giữ lại nuôi.

Trả cả chục triệu đồng mua ba ba hình giống mặt người trên mai - ảnh 1

          Khuôn mặt người trên lưng ba ba có mắt, chân mày xếch trông như một võ tướng

Theo các kỹ sư chuyên ngành thủy sản lý giải, đây là loài ba ba gai sống ở vùng nước ngọt. Sở dĩ trên mai nó có hình lạ là do tác động của thời tiết và môi trường tự nhiên qua nhiều năm.

Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng chuyện này ẩn chứa nhiều điều lạ, có người còn trả giá hàng chục triệu đồng để mua bằng được con ba ba nhưng gia đình ông Nông nhất quyết không bán.

Theo Nhạn Sơn – Doãn Công

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng