Trả hồ sơ cho CQĐT không phải để làm rõ sai phạm của một số quan chức?

TP - Ngày 21/3, cựu Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kiêm Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này - ông Nguyễn Thành Quang đã phản bác thông tin ông đã nhận hối lộ 20.000USD từ đối tượng Trần Quốc Hoàn để can thiệp cho Tổng Cty cơ khí xây dựng trúng thầu Dự án chống ngập lụt TP Tuy Hoà.

Mới đây, có thông tin trên một tờ báo viết: “Ngày 9/3, tin từ Viện KSND tỉnh Phú Yên, cơ quan này đã ra quyết định trả hồ sơ cho CQĐT, yêu cầu Công an tỉnh điều tra bổ sung, làm rõ hành vi sai phạm nhận tiền hối lộ của một số quan chức liên quan, trong đó có ông Nguyễn Thành Quang…”.

Cho rằng không liên quan sai phạm trong vụ án này, ông Nguyễn Thành Quang, với cương vị là Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã có văn bản gửi Viện KSND tỉnh Phú Yên đề nghị trả lời về việc có phải cơ quan này trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì lẽ trên hay không.

Ngày 19/3, Viện KSND tỉnh Phú Yên đã có công văn 143/VKS-P1 trả lời Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nêu rõ việc trả hồ sơ là để đảm bảo việc truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, và trong Quyết định đó không nêu nội dung như tờ báo nọ đã viết.

Công văn còn khẳng định, Viện KSND tỉnh Phú Yên không cung cấp thông tin nào cho phóng viên, CTV về nội dung quyết định trả hồ sơ vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng