Trả lại đồng hồ trăm triệu cho du khách nước ngoài đánh rơi

TPO - Chiều 16/9, tin từ UBND huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế) cho biết, một du khách người nước ngoài tham quan làng cổ Phước Tích bị thất lạc tài sản có giá trị lớn vừa được dân địa phương nhặt được, chuyển cơ quan chức năng trao trả kịp thời.

Nội thất tại một ngôi nhà rường cổ thuộc làng cổ Phước Tích.
Nội thất tại một ngôi nhà rường cổ thuộc làng cổ Phước Tích.

Trước đó, một công ty du lịch đã tổ chức tour cho đoàn khách 7 người về làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền). Trong quá trình tham quan làng cổ, ông Gordana Sunaric Megevand (quốc tịch Thụy Sĩ) đã sơ ý làm thất lạc chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Hublot có giá trị khoảng 5.000 USD (tương đương 125 triệu đồng).

Tài sản có giá trị lớn này được bà  Hồ Thị Thanh Nga, người làng Phước Tích, nhặt được và chuyển giao cho cơ quan chức năng để tìm cách trao trả đến chủ nhân đánh rơi.

Sau khi xác định được chủ tài sản bị thất lạc, đại diện chính quyền xã Phong Hòa, lực lượng Công an huyện Phong Điền, Công an tỉnh, đại diện Sở Du lịch TT-Huế, cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành thủ tục trao trả thông qua đại diện công ty tổ chức tour tham quan làng cổ Phước Tích, để đơn vị này trả lại du khách người nước ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá