Trả lại nhà, ông Lê Đức Thúy được thanh toán hơn 5 tỉ đồng

Trao đổi với PV qua điện thoại ngày 14/4, ông Nguyễn Việt Dũng - cục trưởng Cục Quản trị thuộc Ngân hàng Nhà nước - xác nhận việc ông Lê Đức Thúy (nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước) đã được thanh toán hơn 5 tỉ đồng tiền xây dựng nhà số 6 Lý Thái Tổ và ông Thúy đã bàn giao lại ngôi nhà này.

Năm 2004, cục trưởng Cục Quản trị của Ngân hàng Nhà nước (khi đó là bà Võ Thị Huề) đã thừa ủy quyền của thống đốc Ngân hàng Nhà nước (khi đó là ông Lê Đức Thúy) ký quyết định cho ông Thúy được thuê căn nhà số 6 Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội với diện tích ở là 92m2, diện tích phụ 38,475m2.

Một thời gian ngắn sau đó, căn nhà này được bán hóa giá cho ông Lê Đức Thúy theo nghị định 61 và được UBND TP Hà Nội cấp “sổ đỏ”.

Năm 2006, sau khi báo chí đưa thông tin về ngôi nhà nêu trên, ông Lê Đức Thúy xin trả lại nhà, Thủ tướng đã chấp nhận và giao Ngân hàng Nhà nước nhận lại nhà số 6 Lý Thái Tổ để bố trí làm công sở.

Ông Nguyễn Việt Dũng cho biết số tiền hơn 5 tỉ đồng được định giá xây dựng như trên là căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và đã được báo cáo lên Thủ tướng.

Theo V.V.Thành
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá