Trả lại tài sản hơn 1 tỷ đồng cho hướng dẫn viên để quên

TPO - Ngày 11/7, BQL Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) cho hay đã trao trả sổ tiết kiệm 1,1 tỷ đồng và hơn 200 triệu cho hướng dẫn viên để quên.

Theo đó, khoảng 15h ngày 10/7, nhân viên BQL phát hiện một chiếc ba lô màu xanh đen tại ghế ngồi đối diện lối vào thang máy trong khu du lịch. Dù có rất nhiều người qua lại nhưng không ai mang chiếc ba lô đi.

Sau hơn nửa giờ đồng hồ không thấy chủ nhân, nhân viên BQL cùng một số hướng dẫn viên tiến hành mở ba lô kiểm tra tài sản bên trong và tìm cách liên lạc. Ngoài sổ tiết kiệm 1,1 tỷ đồng,  còn có số tiền mặt rất lớn hơn 200 triệu, một số thẻ ngân hàng mang tên Đỗ Thành Trung.

Trả lại tài sản hơn 1 tỷ đồng cho hướng dẫn viên để quên - ảnh 1 Nhân viên BQL trao lại tài sản để quên cho hướng dẫn viên. Ảnh: BQL. 

Khi đang chuẩn bị niêm phong số tài sản lớn bị để quên này thì hướng dẫn viên khách Trung Quốc tên Đỗ Thành Trung đến xin nhận lại ba lô. Anh cho hay trước đó anh đưa đoàn khách tới ngồi đợi ở ghế đá, rồi để ba lô tại đây đi mua vé, sau đó đưa khách đi tham quan và để quên ba lô. Sau khi xác minh anh Trung là chủ nhân, BQL đã trao lại tài sản cho anh.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, BQL Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã trao trả lại tài sản cho 25 trường hợp du khách bỏ quên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng