Trả thù thầy giáo bằng axit, 14 người nhập viện

TPO - 13 sinh viên và một giảng viên Khoa Cơ khí - Trường ĐH Nông Lâm (quận Thủ Đức, TPHCM), phải nhập viện sau khi bị một đối tượng tạt axit vào người.

Sự việc xảy ra sáng nay, 24/8, trong giờ học của Khoa cơ khí tại trường ĐH Nông Lâm.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong Online, ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm cho biết, đối tượng tạt axit là sinh viên Trần Xuân Thanh, 25 tuổi, quê Thanh Hóa.

Thanh là sinh viên Khoa Cơ khí của trường, khóa học 2002 - 2006.

“Năm 2006, lẽ ra Thanh tốt nghiệp nhưng vì bị nợ nhiều môn nên chưa thể ra trường. Mới đây, Thanh còn nợ một môn học của Thầy Dũng - Phó Khoa cơ khí nhưng thi không qua nên Thanh bực tức, dùng axit trả thù thầy Dũng” - ông Hùng cho biết.

Trong lúc thầy Dũng đang giảng bài, bất ngờ bị Thanh tạt axit vào người. 13 sinh viên lên can ngăn cũng bị dính axit.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường kịp thời báo cáo với cơ quan công an, đồng thời đưa thầy Dũng và 13 sinh viên khác đến Bệnh viện đa khoa Thủ Đức cấp cứu.

Chiều nay, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Vĩnh Hưng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức, cho biết, hiện còn năm sinh viên bị bỏng phải nằm viện điều trị.

“Thầy Dũng bị bỏng nặng và một sinh viên bị bỏng ở mắt đã được chúng tôi chuyển về Khoa bỏng và Mắt bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Tất cả các sinh viên còn lại đều ổn định sức khỏe nên sau khi cấp cứu chúng tôi đã cho về” - bác sĩ Hưng cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá