Trà Vinh dự kiến di dời hơn 5 vạn dân tránh bão Tembin

TPO - Do ảnh hưởng của bão Tembin (bão số 16), tại các tỉnh, thành ĐBSCL sáng nay trời bắt đầu có mưa. Hiện công tác di dời người dân đang được thực hiện hết sức khẩn trương.

Người dân từ cồn Mỹ Phước sơ tán qua đất liền.
Người dân từ cồn Mỹ Phước sơ tán qua đất liền.

Sáng nay (25/12) các tỉnh như: Sóc Trăng, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, TP.Cần Thơ xuất hiện mưa kéo dài.

Ghi nhận của phóng viên tại cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vào lúc 7giờ 30 phút sáng nay (25/12), trời bắt đầu mưa lớn kèm theo đó là gió lớn.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, các chuyến tàu từ cồn Mỹ Phước, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vào đất liền phải ngưng hoạt động để tránh bão. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng huy động lực lượng sơ tán hàng ngàn người dân từ cồn Mỹ Phước vào đất liền để tránh bão. Chị Nguyễn Thị Kim Ý người dân địa phương nói: “Hôm qua, cán bộ xã đến từng nhà để vận động nên di dời vào đất liền tránh bão, trước hết ưu tiên cho những người già”.

Chị Ý cho biết thêm, sáng nay, toàn bộ người dân ở cồn Mỹ Phước  tập trung tại UBND xã Nhơn Mỹ và các trường học để tránh bão.

Bão Tembin đổ bộ - ảnh 1 Người dân sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh Nhật Huy.

Ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã bố trí các điểm di dời dân và dự kiến di dời hàng chục ngàn hộ dân đến nơi trú bão an toàn. Cụ thể, thị xã Vĩnh Châu di dời trên 12.000 người, huyện Cù Lao Dung di dời 5.535 người, huyện Trần Đề di dời 3.063, huyện Kế Sách di dời 3.036 người, huyện Long Phú di dời khoảng 2.551 người dân.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh trực tiếp chỉ đạo các ngành, các cấp và địa phương khẩn trương triển khai công tác di dân. Đảm bảo hoàn thành công tác này trước 10 giờ sáng nay.

Ông Trần Trung Hiền - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh thông tin với phóng viên tỉnh này đang có mưa trên diện rộng. Tuy nhiên, mới chỉ là mưa nhỏ và gió nhẹ. Hiện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Trà Vinh đang đi có mặt tại Duyên Hải và Cầu Ngang để kiểm tra các vùng biển xung yếu.

“Hôm qua, tỉnh đã có thông kê số liệu các hộ dân cần phải di dời là 51.000 dân và trong hôm qua các địa phương báo cáo đã di dời được hơn 17.000 dân. Hôm nay, sẽ tiếp tục hỗ trợ di dời tất cả các hộ còn lại, tuy nhiên các địa phương vẫn đang rà soát, thống kê lại số hộ cần di dời là bao nhiêu” – ông Hiền nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá