Trà Vinh: Phong tặng và truy tặng 72 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

TPO - Chiều ngày 21/7, tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 72 mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, phong tặng 7 mẹ và truy tặng 67 mẹ. Đến nay, tỉnh Trà Vinh đã truy tặng, phong tặng được 3.221 mẹ Việt Nam anh hùng; trong đó truy tặng 2.533 mẹ và phong tặng 689 mẹ.

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các mẹ.
Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các mẹ.
Ông Ngô Chí Cường-Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết hiện toàn tỉnh Trà Vinh đã có gần 20.000 người con ưu tú anh dũng hy sinh được công nhận là liệt sĩ, gần 9.600 thương binh, bệnh binh; hơn 54.500 gia đình có công với nước; 77 tập thể và 55 cá nhân được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 
Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân Trà Vinh thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần đối với gia đình có công với nước. Tỉnh Trà Vinh đã thực hiện các chính sách như xây nhà đồng đội, nhà tình thương, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, giúp vốn, tạo việc làm... Tỉnh Trà Vinh đã đầu tư hơn 268 tỉ đồng thực hiện đề án xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có công với nước có nhà ở bị hư hỏng nặng. 
Dịp này, tỉnh Trà Vinh đã trao tặng kinh phí xây dựng 1.000 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tổng trị giá 50 tỷ đồng.                                                            
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá