DMCA.com Protection Status

Trách nhiệm cán bộ ở nơi “mọc” lên nhiều biệt thự không phép

TPO - Hàng loạt biệt thự xây dựng trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp, với diện tích xây dựng mỗi công trình lên đến hàng trăm m2 nhưng các cơ quan chức năng không ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Ngày 3/7, UBND TP. Đà Lạt tiếp tục chỉ đạo tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm đối với các lãnh đạo và cán bộ được giao quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn phường 4.

Qua tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng tại khu vực tổ 23 (Quảng Thừa, phường 4), UBND TP. Đà Lạt đã phát hiện 4 công trình xây dựng nhà ở không có phép xây dựng theo quy định, nhưng UBND phường 4  không lập hồ sơ xử lý.

Trách nhiệm cán bộ ở nơi “mọc” lên nhiều biệt thự không phép - ảnh 1 Một trong những công trình xây dựng không phép sắp hoàn thiện

 Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu UBND phường 4 khẩn trương lập hồ sơ, tổ chức xử lý vi phạm trật tự xây dựng đối với chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng tại khu vực Tổ 23 nói trên.  

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu phường 4 tổ chức rà soát các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, san gạt đất còn tồn đọng chưa xử lý hoặc xử lý chưa triệt để; lập hồ sơ xử lý, tổ chức biện pháp xử lý khắc phục hậu quả theo quy định.

Chính quyền cấp cơ sở phải có biện pháp tăng cường để quản lý trật tự xây dựng đô thị, quản lý đất đai; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm, cương quyết, triệt để các hành vi vi phạm.

UBND TP. Đà Lạt cũng giao phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức phúc tra việc xử lý san gạt đất không đúng quy định và các công trình vi phạm về trật tự xây dựng tại khu vực Tổ 23 Quảng Thừa.

Trách nhiệm cán bộ ở nơi “mọc” lên nhiều biệt thự không phép - ảnh 2 Tạm giữ xe san gạt đất trái phép

 Như Tiền Phong đã phản ánh, tại Tổ dân phố 23 Quảng Thừa có nhiều biệt thự xây dựng trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp suốt nhiều tháng ròng, với diện tích xây dựng mỗi công trình lên đến hàng trăm m2 nhưng các cơ quan chức năng trên địa bàn đã không ngăn chặn, xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng