Trách nhiệm thuộc về quận

TP - Theo quy hoạch bãi đỗ xe Gia Thuỵ vẫn rộng 10 ha và đến nay TP Hà Nội chưa có sự điều chỉnh. Nếu trung tâm thương mại hay siêu thị mọc lên ở đây là trách nhiệm thuộc về quận.

Tiếp bài Bãi đỗ xe biến thành TTTM:

Trách nhiệm thuộc về quận

Bãi đỗ xe biến thành trung tâm thương mại

Ông Trần ĐứcVũ, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội nói như vậy khi trao đổi với PV Tiền Phong hôm qua. Theo ông Vũ, tại quyết định năm 2001 của UBND TP Hà Nội, bãi đỗ xe Gia Thụy được quy hoạch có tổng diện tích mặt bằng 10 ha và giao cho Cty Khai thác điểm đỗ Hà Nội giải phóng mặt bằng. Đến năm 2005, UBND thành phố quyết định giao số diện tích này cho UBND quận Long Biên thực hiện dự án. “Với tư cách là chủ đầu tư quận Long Biên được tổ chức mời thầu để các đơn vị vào thực hiện. Tất cả những thay đổi, xê dịch về sau của dự án trước hết là trách nhiệm của quận”, ông Vũ nhấn mạnh.

Theo phó giám đốc Sở KH-ĐT, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được thông tin, văn bản nào liên quan đến việc điều chỉnh hay chuyển đổi quy hoạch dự án bãi đỗ xe Gia Thụy. Việc một phần diện tích bãi đỗ xe đã đến nay thành trung tâm thương mại, siêu thị trong khi bãi đỗ xe chưa đưa vào sử dụng, cần phải làm rõ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá