“Trái tim Việt Nam” tại Bắc Giang: Phường từng không đồng ý

TP - Văn phòng đại diện Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại Bắc Giang được khai trương rầm rộ vào ngày 6/10. Tại buổi khai trương, đại diện Trung tâm tuyên bố sẽ trao 133 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo và 50 triệu đồng cho cháu Nguyễn Xuân Bắc (thôn Giáp Sau, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang).

Bà Nguyễn Thị Hương (34 tuổi), phụ trách Văn phòng cho biết, hai địa điểm tư vấn là tại ngõ 198 đường Giáp Hải (phường Dĩnh Kế) và số nhà 177 đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Bắc Giang còn có một điểm tư vấn nữa nhưng là của chi nhánh Hải Dương. Đến nay, điểm tư vấn của bà Hương tại Bắc Giang đang có 87 hội viên.

Chiều ngày 20/11, trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại, bà Hương cho biết mấy ngày hôm nay đã ngừng kết nạp người mới. Đối với các trường hợp đã nhận tài trợ, bà sẽ phải bỏ tiền túi ra để tiếp tục giải ngân theo kế hoạch (Trung tâm hỗ trợ theo từng tháng - PV). “Chúng tôi chỉ là đóng vai trò tư vấn thôi, tiền của hội viên chuyển hết về trụ sở tại Hà Nội”, bà Hương nói.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lương Xuân Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế thành phố Bắc Giang cho biết, trước đây Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới và chương trình “Trái tim Việt Nam” có về làm việc với phường để đặt trụ sở hoạt động nhưng không được lãnh đạo phường đồng ý do nghi ngờ dính dáng đến kinh doanh đa cấp. Việc đơn vị này vẫn tiếp tục đặt văn phòng ở đây phường chưa biết, không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo công an địa phương điều tra làm rõ hoạt động của văn phòng này để có biện pháp xử lý trong thời gian tới”, ông Thắng cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá