Trạm bê tông không phép “băm nát” đường vào cảng Khuyến Lương

TPO - Mặc dù không có giấy phép hoạt động nhưng hàng loạt trạm trộn vẫn ngang nhiên hoạt động trong khuôn viên cảng Khuyến Lương khiến tuyến đường vào cảng xuống cấp nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Trạm bê tông không phép “băm nát” đường vào cảng Khuyến Lương

Trước đó, UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội ký văn bản yêu cầu các phòng, ban chức năng và chính quyền phường Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở, Thanh Trì (4 phường có các trạm bê tông không phép) tăng cường giám sát, yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh trạm trộn bê tông, trạm bê tông Asphalt dừng hoạt động, giữ nguyên hiện trạng.

Lệnh cấm được UBND quận Hoàng Mai ban hành từ ngày 28/6, nhưng đến nay phần lớn các doanh nghiệp có tên trong danh sách dừng hoạt động như: Sông Đà - Việt Đức, Xí nghiệp Thành An 115, Bê tông An Phúc, Bê tông Delta, Cty Đầu tư xây dựng 703, Bê tông Việt Hàn… vẫn chưa chấp hành. Hoạt động mua bán, vận chuyển bê tông, nhựa.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định, quận sẽ xử lý nghiêm các trạm trộn bê tông không phép, đồng thời đề nghị truy thu thuế hai đơn vị sử dụng đất sai mục đích, cho thuê đất sai quy định với số lượng lớn. Trong quá trình kiểm tra, UBND quận sẽ xem xét xử lý nghiêm lãnh đạo UBND các phường có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn đến vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá