Trạm biến áp nổ như bom do sét đánh

TPO - Nguyên nhân vụ trạm biến áp nổ như bom ở Sài Gòn được cho là do sét đánh vào đường dây trung thế đấu nối vào trạm, sự cố khiến 4 quận ở TPHCM bị cúp điện nhiều giờ.

Trạm biến áp nổ như bom vào chiều 20/9 khiến khu dân cư náo loạn.
Trạm biến áp nổ như bom vào chiều 20/9 khiến khu dân cư náo loạn.

Ngày 21/9, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) xác nhận, khoảng 13h24 ngày 20/9, đã xảy ra sự cố liên tiếp trên các đường dây trung thế đấu nối vào trạm và gây cháy cáp xuất từ máy cắt tổng đến máy biến áp T1 trạm 110 kV Hòa Hưng.

Sự cố làm gián đoạn cung cấp điện đối với 71.491 khách hàng tại một số khu vực thuộc quận 1, quận 3, quận 10 và quận Tân Bình. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sét đánh trên các đường dây trung thế đấu nối vào trạm, gây ra sự cố.

Trạm biến áp nổ như bom do sét đánh - ảnh 1

Nhân viên điện lực khắc phục sự cố.

EVN HCM cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố đơn vị đã nhanh chóng thực hiện các phương án khôi phục cấp điện cho các phụ tải khu vực quận 1, quận 3 vào lúc 15h; các phụ tải quận 10, quận Tân Bình lúc 16h03. Riêng khu vực cư xá Bắc Hải do sự cố gây đứt dây nhiều đoạn nên phải tập trung xử lý và được tái lập điện vào lúc 21h45.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều 20/9, trạm biến áp Hòa Hưng bất ngờ phát nổ lớn như bom khiến nhiều người dân hốt hoảng tháo chạy. Nhiều nhà dân xung quanh bị áp lực của vụ nổ bể cửa kính.

Trạm biến áp nổ như bom do sét đánh - ảnh 2

Nhiều nhà dân bị vỡ kính do áp lực vụ nổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng