Trạm BOT Bắc Thăng Long đặt “nhầm” chỗ: Xả trạm vì dân quây

TP - Với lý do làm đường một nơi nhưng thu phí một nẻo, nhiều ngày qua tài xế ô tô đã căng băng rôn phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội). Đỉnh điểm là tối 19/12 và ngày 20/12, do có đông người, phương tiện tụ tập trạm BOT phải xả trạm.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Ghi nhận của PV Tiền Phong trong 2 ngày nay, do lượng người và phương tiện tập trung phản đối trạm đông, một số chủ xe còn nhấc, gạt cả thanh barie chắn ngang trạm lên bờ bê tông nên đêm 19/12 và ngày 20/12 phương tiện qua trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài đi lại tự do. Sáng và trưa 20/12, lực lượng công an và CSGT được huy động đến rất đông tuy nhiên do lực lượng tài xế và người dân tập trung phản ứng trong trật tự, không gây ùn tắc giao thông nên lực lượng làm nhiệm vụ không thể ngăn cản việc phản ứng trạm BOT. Ngày 20/12 nhân viên ngồi trong các cabin thu phí không thể bán vé, thu tiền của chủ phương tiện qua lại. 
Trước tình hình trên, Bộ Giao thông Vận tải đã có công điện yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài. Theo đó, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong giai đoạn kinh doanh, khai thác; khẩn trương phối hợp với Cty Cổ phần BOT VIETRACIMEX 8 (nhà đầu tư) và các cơ quan chức năng của UBND thành phố Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 82/2018 và văn bản số 891/2018/BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải; Báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25/12/2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá