Sự kiện: BOT Cai Lậy

Trạm BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại trong tháng 11

TPO - Thông tin trên được ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 tỉnh Tiền Giang - đơn vị quản lý BOT Cai Lậy (Tiền Giang) xác nhận với Tiền Phong vào sáng ngày 23/11.

Trạm BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại trong tháng 11

Ông Hiệp cũng cho biết, trạm BOT Cai Lậy đang chuẩn bị các bước cần thiết để đưa vào hoạt động sau hơn 3 tháng xả trạm. Dự kiến từ đây đến cuối tháng 11 sẽ thu phí trở lại nhưng chính xác ngày nào thì đang chờ nhà đầu tư quyết định.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, vừa qua chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã có buổi làm việc với Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang về kế hoạch của trạm thu phí khi chính thức đưa vào hoạt động trở lại.

Trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại - ảnh 1  Trạm BOT Cai Lậy chuẩn bị hoạt động trở lại. Ảnh: Nhật Huy.

Cụ thể, mức giá qua trạm BOT Cai Lậy được Bộ GTVT đồng ý giảm giá. Nhóm 1 là 25.000 đồng; Nhóm 2 là 35.000 đồng; Nhóm 3 là 40.000 đồng; Nhóm 4 là 70.000 đồng; Nhóm 5 là 140.000 đồng. Giảm tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện nhóm 1 và nhóm 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy (không kinh doanh vận tải); giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã nói trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

Trước đó Tiền Phong đưa tin, ngày 31/10, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị vẫn chưa xác định được cụ thể ngày thu phí trở lại ở trạm này.

“Tôi cũng không rõ bao giờ thu phí trở lại vì lần này, nhà đầu tư trực tiếp chủ trì các công việc liên quan đến trạm. Ngày 6/10, nhà đầu tư đã có cuộc họp với Bộ GTVT ở Hà Nội và thông báo sẽ thu phí trong tháng 10. Nhưng cho tới giờ, chúng tôi vẫn chưa nắm được cụ thể thời điểm thu phí trở lại. Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng chắc là không thể triển khai kịp”, ông Hiệp nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng