Trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa thu phí trở lại sau khi giảm 20%

TPO - Ngày 12/10, Cty CP Đồng Thuận chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1 tuyến tránh TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, Cty sẽ thu phí trở lại và áp dụng biểu giá mới từ 0 giờ, ngày 16/10 với mức phí giảm 20%.

Trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa thu phí trở lại sau khi giảm 20%

Theo đó mức thu phí đối với phương tiện thấp nhất là 25 ngàn đồng/lượt và cao nhất là 150 ngàn đồng/lượt. Cùng ngày UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam miễn giảm thu phí dịch vụ tại trạm thu phí tuyến tránh TP Biên Hòa đối với 624 phương tiện của người dân 4 xã gần khu vực trạm thu phí gồm Đông Hòa, Tây Hòa, Trung Hòa, Hưng Thịnh thuộc huyện Trảng Bom.

Trước đó trong tháng 9 và đầu tháng 10, một số tài xế đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Tuyến tránh TP Biên Hòa gây ùn tắc giao thông, buộc trạm thu phí phải nhiều lần xả trạm. Đỉnh điểm ngày 5/10 các tài xế đã dùng 9 phương tiện ô tô dừng xe chắn hết các lối lưu thông qua trạm.

Dù trạm thu phí đã xả trạm, lực lượng CSGT đã yêu cầu xe di chuyển, nhưng các tài xế không chấp hành. Sự việc đã gây hỗn loạn tại trạm thu phí và gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 suốt nhiều giờ trong ngày. Để đảm bảo an ninh trật tự, Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa đã ngưng thu phí.  

Trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa thu phí trở lại sau khi giảm 20% - ảnh 1 Ách tắc giao thông quốc lộ 1 nhiều giờ trong ngày 5/10
Liên quan đến việc tài xế dừng xe chắn trạm thu phí trong ngày 5/10, Công an huyện Trảng Bom đã mời một số tài xế làm việc.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Việc Quốc lộ 1 bị tê liệt nhiều giờ liền trong ngày 5/10, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra và nếu đủ yếu tố vi phạm sẽ khởi tố vụ việc.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng