Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 27 tại TPHCM đi vào hoạt động

TPO - Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 27 tại TPHCM hoạt động 24/7 với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn sẽ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho các trường hợp khẩn cấp trên địa bàn thành phố.

Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 27 tại TPHCM đi vào hoạt động

Chiều 27/12, Trạm cấp cứu 115 thứ 27 tại TP Hồ Chí Minh đặt tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động. Việc đưa vào hoạt động trạm cấp cứu vệ tinh này sẽ góp phần cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bệnh khẩn cấp trên địa bàn TPHCM, đặc biệt là khu vực quận Phú Nhuận và Bình Thạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết bên cạnh các trạm cấp cứu vệ tinh do các bệnh viện công lập đảm trách, thì các bệnh viện tư đã tham gia nhiệt tình và có hiệu quả cứu sống nhiều trường hợp người dân không may bị tai nạn giao thông hay bệnh nặng. Tất cả bệnh viện tư nhân đều tự đảm trách về xe cứu thương, trang thiết bị và nguồn nhân lực cho hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện.

Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 27 tại TPHCM đi vào hoạt động - ảnh 1  Đại diện bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Trung tâm cấp cứu 115 cùng ký vào cam kết hợp tác

“Cách đây 3 - 4 năm về trước, khi soạn thảo kế hoạch và mục tiêu cho cấp cứu vệ tinh, chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 30 trạm cấp cứu vệ tinh. Và đến thời điểm này, chúng ta đã có 27 trạm, trong thời gian ngắn sắp tới, sẽ có thêm 2 trạm cấp cứu vệ tinh nữa được thành lập. Một trong những thành công của hệ thống Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại chỗ là giải quyết được những khó khăn về mặt thời gian và di chuyển, giúp bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, giảm thiểu di chứng, hỗ trợ điều trị hiệu quả cao và tăng cơ hội vàng cho sự sống của bệnh nhân.”, BS Thượng nhấn mạnh

Được biết, Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 27 này sở hữu hệ thống xe cứu thương có trang thiết bị y tế chuyên dụng với quy trình xuất xe trong vòng 3 - 5 phút, ngay sau khi nhận điều phối từ tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115; hoạt động 24/7 (24 giờ/7 ngày trong tuần). Đội ngũ cấp cứu được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp giúp xử lý mọi tình huống cấp cứu ngoại viện hiệu quả nhất, đặc biệt là các cấp cứu Đột Quỵ, ngưng tim ngưng thở và tai nạn giao thông. Người bệnh cấp cứu sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm y tế theo mức phí quy định của Sở Y tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá