Trạm thu phí Cai Lậy tiết lộ phương án ứng phó với…tiền lẻ

TPO - Chiều 22/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc BOT Tiền Giang cho biết hiện vẫn chưa biết khi nào trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức hoạt động trở lại. “Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của Bộ GTVT”-ông Hiệp nói.

Đến chiều ngày 21.8 Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn tiếp tục ngưng hoạt động. Ảnh Nhật Huy)
Đến chiều ngày 21.8 Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn tiếp tục ngưng hoạt động. Ảnh Nhật Huy)

Ông cũng cho biết, Công ty BOT Tiền Giang đã có phương án ứng phó với việc tài xế dùng tiền lẻ qua trạm nhằm gây ùn tắc giao thông. “Việc bố trí làn chờ để giải quyết tình huống bất ngờ xảy ra không phải bây giờ mới có, mà có lâu rồi. Trước khi đưa vào hoạt động, chúng tôi đã tính trước phương án này rồi nhưng kế hoạch cụ thể sẽ công bố trong cuộc họp báo sắp tới”- ông Hiệp thông tin.

Theo đó, dự kiến sẽ dành riêng một làn chờ, nếu tài xế dùng tiền lẻ dừng tại cabin thu phí trong thời gian lâu sẽ được nhân viên và lực lượng chức năng mời ra phía ngoài làn chờ này để đếm tiền, xé vé. Đồng thời, công tác bảo vệ, an ninh sẽ được thắt chặt hơn. Song song đó, nhân viên sẽ tự động xả trạm nếu thấy có kẹt xe quá 1km.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Trạm thu phí Cai Lậy đi vào hoạt động từ ngày 1/8. Nhưng sau khi một tuần đưa vào sử dụng đã gây bức xúc lớn cho nhiều tài xế và chủ xe. Việc người dân phản ứng vì cho rằng trạm đặt sai vị trí, giá thu phí cao. Một số tài xế đã phản đối bằng cách sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200 - 500 đồng đồng để mua vé, dẫn đến thời gian qua trạm kéo dài gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Đến khoảng 16 giờ ngày 14/8, tại Trạm thu phí Cai Lậy xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông kéo dài, chính vì thế buộc chủ đầu tư  không còn cách nào khác phải xả trạm cho phương tiện lưu thông tự do. Hiện nay, Trạm vẫn chưa hoạt động trở lại do chờ sự chỉ đạo của Bộ GTVT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng