Trận động đất thứ 10 trong bốn ngày ở Bắc Trà My

TPO - Khoảng 9h27 sáng nay (7- 9) vùng Bắc Trà My (Quảng Nam) tiếp tục xảy ra động đất mạnh. Tính từ tối 3 -9 đến sáng 7-9, khu vực huyện Bắc Trà My xảy ra 10 đợt động đất và rung chấn.

Trận động đất thứ 10 trong bốn ngày ở Bắc Trà My

> Dân và chính quyền đứng ngồi không yên vì động đất 

Vết nứt đã được san ủi
Vết nứt đã được san ủi.

Ông Hồ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Trà Đốc cho biêt: “Rung chấn xảy ra kéo dài khoảng 5 giây. Động đất mạnh tương tự trận động đất tối 3 -9 và sáng 6-9 khiến người dân hoang mang hoảng sợ, bỏ chạy ra khỏi nhà!”.

Tại UBND huyện Bắc Trà My, cán bộ và lãnh đạo huyện cho biết, động đất làm toàn bộ bàn ghế và các vật dụng trong các phòng làm việc rung mạnh.

Trước đó, lúc 7h20 sáng 6 - 9, một đợt động đất mạnh 3,5 độ richter khiến người dân hoang mang và hoảng sợ.

Như vậy, kể từ tối 3 -9 đến sáng 7-9, khu vực huyện Bắc Trà My xảy 10 đợt động đất và rung chấn, người dân cảm nhận rõ rệt.

Người dân Bắc Trà My lo sợ vì động đất xảy ra liên tục
Người dân Bắc Trà My lo sợ vì động đất xảy ra liên tục.

Sáng 7 - 9, ông Đặng Phong, chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: “Đoàn công tác của Viện Vật lý địa cầu đang trên đường vào Bắc Trà My để khảo sát, kiểm tra hiện tượng động đất. UBND huyện tha thiết, mong muốn các cơ quan chức năng sớm có kết luận cuối cùng trên cơ sở khoa học để người dân bớt lo lắng”.

Trong khi đó, tại khu vực chân đập Thủy điện Sông Tranh 2 vết nứt và sụt lún bất thường ở chân đập đã được Ban quản lý thủy điện Sông Tranh cho máy xúc và máy ủi san lấp bằng phẳng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá