Tràn lan đĩa xuyên tạc sự thật

TP - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa–Thể thao và Du lịch) vừa có công văn yêu cầu thu hồi và tiêu hủy bộ DVD Asia 71 vì một số bài hát, tiết mục chưa được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam. Thế nhưng, đĩa nhạc này vẫn đang được bán tràn lan ở thị trường TPHCM.

> 6 nghệ sĩ hải ngoại bị cấm diễn ở Việt Nam

Những điểm bán đĩa Asia 71 chủ yếu là các cửa hàng băng đĩa nhỏ, những xe bán đĩa nhạc phim di động và những điểm bán băng đĩa lậu ven đường với giá 10.000-50.000 đồng/bộ.

Bộ đĩa Asia 71 sử dụng nhiều bài hát, tiết mục có nội dung chưa được phép phổ biến tại Việt Nam, nội dung phản động, xuyên tạc và đi ngược chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta.

Hành vi trên vi phạm quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP nên Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu thu hồi và tiêu hủy. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức tàng trữ, buôn bán, lưu hành trái phép các bản ghi âm, ghi hình bộ đĩa sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

“Chúng tôi kiểm tra thì họ không bán, cất giấu nhưng khi không kiểm tra nhiều người hỏi mua họ vẫn bán”- một cán bộ Chi cục Quản lý thị trường, nói.

Tại các quận, huyện, lực lượng chức năng cũng kiểm tra các điểm đăng ký kinh doanh băng đĩa, hầu hết các điểm này đều cam kết không bán đĩa Asia 71 nhưng các xe bán băng đĩa di động vẫn bán do không ai kiểm soát.

Do tính chất sai phạm nghiêm trọng của bộ đĩa, mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng yêu cầu không cấp phép biểu diễn cho các ca sĩ, diễn viên, MC tham gia trong bộ đĩa này ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào. Được biết các cá nhân tham gia trong bộ đĩa gồm có: Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Quang Minh, Hồng Đào…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá