Trận mưa lớn rạng sáng 22/8: Hà Nội ... lội

(TPO) - Hầu hết các cuộc họp diễn ra vào sáng 22/8 tại Hà Nội đều phải hoãn lại ít nhất 30 phút. Học sinh không thể đến lớp đúng giờ. Cán bộ công nhân viên muộn làm... Tất cả tại trận mưa lớn bắt đầu vào khoảng 5 giờ sáng 22/8 tại Hà Nội

Chỉ sau đợt mưa lớn này, cả thành phố dường như ngập chìm trong biển nước. Điệp khúc: "Em ơi, Hà "lội " phố" lại tái diễn.

Lội nước... đi họp

Ngập nửa bánh xe thế này... đi bộ là tốt nhất.

Vào lúc 9 giờ sáng, chậm nửa tiếng so với dự định, khách mời tới dự đại hội nhạc sỹ tại Nhà hát lớn Hà Nội vẫn khá lèo tèo.

Một số nhạc sỹ "ăn chơi" gọi taxi để dự họp (để tránh mưa và lội nước). Mặc dù cô bé điều phối taxi rất nhiệt tình rằng, xe sẽ tới ngay bây giờ, nhưng chờ tới hơn nửa tiếng, vẫn chẳng thấy bóng dáng taxi đâu, người nhạc sỹ đành phải ra đường đi xe ôm. Xe ôm cũng chẳng thấy. Vậy là đành... lội nước đi họp.

Không biết, trong sáng 22/8 có biết bao nhiêu cuộc họp quan trọng, nhưng có một điều chắc chắn rằng, hầu như không cuộc họp nào có thể tiến hành  trước lúc 9 giờ sáng.

Giao thông hỗn loạn vì lội

 Ai  rau... lội nào?

Trên đường phố, từng đoàn người kìn kìn vượt qua được chỗ lội. Đoạn ngã ba Hàng Cháo- Tôn Đức Thắng, phố Tây Sơn, Điện Biên Phủ, Nguyễn Khuyến, phố Láng Hạ... luôn là tâm điểm của lụt lội.

Dòng người tắc nghẽn vì đúng giờ đi làm nên mật độ giao thông ở mức cao điểm. Một số người bị chết máy đột ngột loay hoay trong vũng nước, nhiều người e ngại ngập úng quay đầu xe khiến đường phố đã ùn tắc lại thêm phần nhốn nháo.

Đây cũng là dịp nhiều dịch vụ phát sinh tại chỗ, như sấy bugi với giá 5.000 đồng/xe, đẩy xe chết máy qua chỗ ngập: 2.000 đồng/xe.

Nếu trời cứ tiếp tục làm mưa, Hà Nội sẽ còn ... lội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá