Trang bị súng bắn đạn cao su cho CSGT

TP- Đúng 6 giờ sáng nay, 27/10, Phòng CSGT và lực lượng Cảnh sát cơ động-Công an TP Hà Nội, sẽ đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tập trung xử lý người vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH) khi đi xe mô tô, xe gắn máy.

Vẫn còn nhiều học sinh đi xe máy không bằng lái, không đội mũ bảo hiểm Ảnh: Hồng Vĩnh
Theo đó, ngoài việc tập trung xử lý người đi mô tô, xe máy không đội MBH và vượt đèn đỏ, các vi phạm khác cũng sẽ được kiểm soát và xử lý gắt gao trong đợt cao điểm này như: Đi vào đường cấm, đường ngược chiều, không có giấy phép, xe chở hàng cồng kềnh.

Đặc biệt, các lực lượng cũng tập trung xử lý nghiêm những hành vi đua xe, lạng lách, đánh võng; Người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nhưng không chấp hành mệnh lệnh kiểm tra của CSGT.

Tất cả các phương tiện vi phạm đều bị xử lý và tạm giữ phương tiện theo quy định của Nghị định 146/CP.

Theo Phòng CSGT, trong thời gian gần đây việc không đội MBH, vượt đèn đỏ, lạng lách…, trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng. Theo thống kê, trong 45 ngày có hơn 16.620 trường hợp vi phạm  không đội MBH đã được các cơ quan chức năng xử lý.

Theo đó, tình trạng không đội MBH, đi xe dàn hàng ngang thường xuất hiện vào những giờ cao điểm, buổi tối, khi vắng bóng lực lượng CSGT. Điều đáng nói đa số trường hợp vi phạm này là thanh niên, các học sinh, sinh viên.

Những lỗi vi phạm như thế này xuất hiện thường ngày trên đường phố  Ảnh: Phạm Yên

Nhiều trường hợp vừa vi phạm không đội MBH, vừa vi phạm chở quá số người quy định. Đặc biệt, có nhiều vụ người tham gia giao thông sau khi bị xử lí đã có hành vi chống đối thậm chí đánh lại CSGT.

Theo Thượng tá Đào Công Hải-Trưởng phòng CSGT, trong đợt cao điểm này, sẽ bố trí 40 tổ tập trung kiểm soát gồm CSGT, cảnh sát cơ động chốt ở các ngã tư có đèn chỉ huy giao thông xử phạt các trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Các tổ này sẽ tham gia điều khiển, hỗ trợ giải quyết ùn tắc vào các giờ cao điểm.

Đặc biệt, cán bộ, chiến sỹ CSGT sẽ được trang bị súng bắn đạn cao su để đảm bảo an toàn trong khi thực thi nhiệm vụ. Đợt ra quân cao điểm lần này sẽ  kéo dài đến ngày 25/1/2009.

Trong thời gian ra quân những đơn vị và cán bộ chiến sỹ nào làm không đúng quy định, không đạt chỉ tiêu, vi phạm quy trình, điều lệnh hay gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực, xử lí vi phạm không đúng, không đủ lỗi... thì lãnh đạo đơn vị đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc Công an TP.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá