Trang bị trực thăng chữa cháy cho Hà Nội và TPHCM

TPO - Thông tư 60 Bộ Công an quy định, kể từ ngày 1/1/2016, các thành phố đặc biệt như Hà Nội và TP HCM… sẽ được trang bị từ 1 đến 2 trực thăng để chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Những đô thị đặc biệt sẽ được trang bị trực thăng chữa cháy.
Những đô thị đặc biệt sẽ được trang bị trực thăng chữa cháy.

Cụ thể, ngày 9/11/2015, Bộ Công an ban hành Thông tư 60 quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy. 

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2016, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Quốc gia được trang bị định mức 1 đến 2 trực thăng chữa cháy và cứu hộ; địa phương loại đô thị đặc biệt được trang bị 1 đến 2 trực thăng loại này và phải có niên hạn sử dụng trong 15 năm.

Hiện Việt Nam có hai thành phố được Chính phủ xếp loại đô thị đặc biệt là thủ đô Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra, Hải Phòng cũng đang được xem xét là đô thị loại đặc biệt vào năm 2020, muộn nhất là năm 2025. 

Ngoài ra, mỗi đội cảnh sát chữa cháy trung tâm và khu vực phải có 5 xe chữa cháy, một xe thang từ 32 đến 52 m, một xe cứu thương, 2 mô tô chữa cháy cứu hộ, một máy ghi âm, ghi hình, thiết bị camera dò tìm người bị nạn...

Mỗi đội chữa cháy dưới sông, biển được trang bị một tàu chữa cháy, 2 ca nô cứu hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá