Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn

TPO - Dù xe bơm công suất lớn đã được điều động nhưng đến 9 giờ 30 sáng nay, 27/9, hàng trăm chiếc xe máy vẫn còn bị chìm sâu dưới tầng hầm bãi giữ xe trên đường Nguyễn Siêu (quận 1, TPHCM) sau cơn mưa kỷ lục chiều tối qua. Và, hàng trăm khổ chủ thức trắng từ đêm qua ở hiện trường để chờ lực lượng cứu hộ trục vớt xe.

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn

Bãi giữ xe này vốn là công trình xây dựng cao ốc tạm ngưng khi đang xây dựng các tầng hầm nên cao độ thấp hơn mặt đường Nguyễn Siêu rất nhiều. Vì vậy, khi xảy ra mưa lớn, nước không thoát kịp đã tràn vào, tạo thành một hố nước khổng lồ.

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 1

Xe bơm của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy hoạt động hết công suất

Tại hiện trường, xe bơm của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn đang bơm hút nước từ tầng hầm bãi xe ra đường Nguyễn Siêu. Nước đã rút nhiều, làm lộ ra hàng trăm chiếc xe máy bị vấy bùn, cáu bẩn do bị ngâm nhiều giờ trong nước.

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 2

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 3

Tuy nhiên, dưới tầng hầm bãi xe, nước còn ngập sâu gần lút đầu người. Hàng trăm chiếc xe vẫn đang chờ được giải cứu. Bên ngoài, hàng trăm người đang gửi xe trong bãi sốt ruột chờ lực lượng cứu hộ trục vớt xe.

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 4
Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 5
Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 6

Một bảo vệ nhà ở quận 2 cho biết thức trắng đêm chờ lấy xe máy cho con gái từ 7 giờ tối qua, đến 9 giờ sáng nay, chiếc xe mới được lực lượng cứu hộ đưa lên từ tầng hầm. Xe không nổ máy được, hai cha con hì hục đẩy đến tiệm sửa xe.

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 7

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 8

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 9

Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 10
Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 11
Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 12
Trắng đêm chờ cứu hàng nghìn xe máy bị nhấn chìm ở Sài Gòn - ảnh 13

Tương tự, ông Lan (54 tuổi, ngụ phường 22, quận Bình Thạnh) cũng thức trắng từ đêm qua nhưng đến sáng nay vẫn chưa lấy được xe. Ông Lan bức xúc: “Tiền giữ xe mỗi ngày họ lấy 7.000 đồng/xe, vậy mà khi sự cố xảy ra, nhân viên bãi xe nói ngập là do thiên tai, bất khả kháng nên không bồi thường. Chúng tôi báo và công an phường nói sẽ xuống giải quyết nhưng từ sáng tới giờ không thấy ai xuống”.       

Ông Trương Trọng Nghĩa, nhân viên trật tự đô thị quận 1 cho biết bãi xe có giấy phép kinh doanh. Nếu chủ xe không đồng tình với cách giải quyết của bãi xe thì có thể khiếu nại.Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng