Trắng đêm xếp hàng cho con vào... mẫu giáo

TPO- Mới 7h tối nhưng cổng trường mầm non Chu Văn An, trường Mầm non Bình Minh, cơ sở 2, phường Thuỵ Khuê – Tây Hồ - Hà Nội đã chật ních người. Bà, mẹ và cháu đã “phục” ở đó để đợi mua bằng được hồ sơ cho con vào… sáng sớm ngày mai.

Chen chúc mua hồ sơ cho con tại trường mầm non Bình Minh
Chen chúc mua hồ sơ cho con tại trường mầm non Bình Minh

Được biết, hôm nay 1 – 7, các trường mầm non trên địa bàn thành phố HN bắt đầu mở cửa bán hồ sơ nhập học cho các cháu. Nhưng ngay từ tối đêm 30/6, các trường mẫu giáo ở Thanh Xuân Bắc, Chu Văn An, Bình Minh,... đông nghịt người ngồi vật vã chờ đợi.

Năm nay, nhà trường mầm non Bình Minh tuyển 180 trẻ tại hai cơ sở. Vì số trẻ muốn vào học trường này luôn cao hơn chỉ tiêu nên năm nào, các bậc ông bà, cha mẹ cũng phải xếp hàng từ đêm trước để chờ đến lượt mình.

Chị Đỗ Minh Nguyệt (Thụy Khuê) đợi từ 10h tối hôm qua đợi đến 8h sáng hôm nay để được gọi tên: “10h tối mà đã số 31 rồi, chắc gì đã được. Đầy người đi từ 9h nhưng sáng nay chắc vẫn về không, ngồi đợi ở đây thì đợi cho vui thôi”.

Sáng nay trong giờ bán hồ sơ, đầy vị phụ huynh đứng ngồi không yên, nhiều bà già, phụ nữ mang bầu, trẻ em theo mẹ đã thức trắng đêm xin học cho con. Nhiều người nóng nực quạt lấy quạt để, nhiều người mệt mỏi ngồi chờ đọc tên.

 

Đứng ngồi không yên
Đứng ngồi không yên.

Trường Mầm non Chu Văn An cũng trong tình trạng đông nghịt. Quy định của trường này chỉ nhận 12 đơn cho lớp mẫu giáo bé và 70 đơn cho lớp mầm non đã làm cho gần 200 phụ huynh phường Thuỵ Khuê phải thức trắng đêm chờ xếp hàng để mua được hồ sơ. Được thông báo là 7h30 sáng 1/7 mới bán hồ sơ nhưng nhiều phụ huynh bám trụ đón... bình minh.

Bà Hoàng Thị Tuyết, 65 tuổi, ở Tây Hồ cũng phải túc trực, đi lại qua khu vực trường mầm non Chu Văn An đến chục lần. Vì ngày mai chính thức bán hồ sơ nên hôm nay (30 – 6) ăn cơm chiều xong là bà lục đục mang chiếu, nước, quạt ra cổng trường ngồi “trực”.

“Không chầu trực thế này thì còn lâu mới mua được hồ sơ chị ạ, mặc dù mình đúng tuyến có hộ khẩu tại phường đi chăng nữa, phường này có đến gần 200 cháu mà họ chỉ tuyển có 82 cháu, căng như thi ĐH” – bà Tuyết bộc bạch.

Đối với anh Lê Văn Hoàng, đây là năm thứ hai phải “trực chiến” như thế này: “Cũng một phần là do trường mới xây dựng được cơ sở vật chất khang trang hơn lại đạt chuẩn quốc gia. Các địa điểm khác đều bị dồn lại thành một nên dù rộng cũng vẫn phải hạn chế tuyển sinh. Trong khi đó nhu cầu thì không thể hạn chế được nên mới phải làm thế này”- anh Hoàng cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá