Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018

TPO - Đường hoa nghệ thuật TP. Cần Thơ năm 2018 với chủ đề “Cần Thơ mừng xuân mới” được hình thành với trên 80.000 chậu hoa tươi và các loại cây trái đặc sản của vùng ĐBSCL cùng một số loại khác từ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 1 Lãnh đạo TP. Cần Thơ cắt băng khai mạc đường hoa.
Phát biểu khai mạc, ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở VHTT&DL TP. Cần Thơ cho biết, đường hoa nghệ thuật Cần Thơ dài hơn 310m, nằm trên đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học với chủ đề “Cần Thơ mừng xuân mới”. Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ là sự kết hợp với trên 30 mô hình tiểu cảnh, tạo thành điểm tham quan vui chơi giải trí thú vị cho nhân dân ở địa phương, du khách trong và ngoài nước khi đến với Cần Thơ trong những ngày Tết đến xuân về.
         
Điểm nhấn đầu tiên của đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay là cổng chính được thiết kế thành đại cảnh với mô hình chú chó hoạt hình ngồi dưới gốc mai vàng, phía sau là những tia hoa vút lên thể hiện cho sự vươn lên và phát triển.
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 2
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 3
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 4 Đông đảo người dân đến dự lễ khai mạc đường hoa nghệ thuật Cần Thơ.
Cũng theo ông Phường, đường hoa năm năm nay được chia làm 4 đoạn gồm: “Bác Hồ và mùa xuân đất nước”; “Tây Đô và những công trình mới”; “Du xuân đồng bằng – Cần Thơ”; “Truyền thuyết tết xưa” và “Tết ở đảo xa”.

Đường hoa nghệ thuật sẽ phục vụ từ ngày(12 – 20/2) tức 27 – mùng 5 Tết.
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 5
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 6
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 7 Nhiều du khách thích thú chụp hình với đường hoa.
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 8 Mô hình các chú chó 'biểu diễn' đờn ca tài tử thu hút khách tham quan.
Trang trí 8 vạn chậu hoa tươi tại đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2018 - ảnh 9 Đường hoa nghệ thuật sẽ phuc vụ từ ngày (12 – 20/2) tức 27 – mùng 5 Tết. Ảnh: Nhật Huy.
Song song với đường hoa nghệ thuật, trước đó đường đèn nghệ Cần Thơ cũng được thắp sáng vào ngày 22/12/2017. Năm nay được triển khai thực hiện trên các tuyến đường chính như: đường Hoà Bình, đường 30/4 và một số tuyến đường phụ góp phần làm cho TP. Cần Thơ càng lung linh hơn trong dịp Tết cổ truyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá