'Tránh bão để giữ tính mạng, còn tài sản từ từ kiếm lại'

TPO - “Tôi nghe trên đài nói cơn bão Tembin (báo số 16-PV) rất mạnh, hơn cả bão Linda năm 1997. Vì thế, tôi đến đây ở cho đảm bảo tính mạng, còn tài sản thì từ từ làm kiếm lại”, bà Nguyễn Thị Mến tâm sự ở nơi trú bão.

Chiều 25/12, Bến Tre ngớt mưa nhưng gió vẫn còn thổi rất mạnh. Tại đình Thừa Đức, xã Thừa Đức (Bình Đại), hơn 200 người già, phụ nữ, trẻ em đang trú bão.

Ông Lê Văn Trảng (82 tuổi ở xã Thừa Đức) vừa mặc thêm lớp áo mưa bên ngoài cho đỡ lạnh vừa nói: “Khi nghe chính quyền vận động di dời, chúng tôi chấp hành liền. Bão chưa vào mà gió thổi mạnh, rất lạnh”. 

Bà Nguyễn Thị Mến ở xã Thừa Đức (Bình Đại, Bến Tre) cho biết, nhà bà ở cặp mé biển. Sáng sớm ngày 25/12, khi chính quyền vận động, bà di dời ngay đến nơi trú bão. “Tôi nghe trên đài nói cơn bão này đổ bộ vào rất mạnh, hơn cả bão Linda năm 1997. Vì thế, tôi đến đây ở để đảm bảo tính mạng, còn tài sản thì từ từ làm kiếm lại”.

'Tránh bão để giữ tính mạng, còn tài sản từ từ kiếm lại' - ảnh 1 Hơn 200 người già, phụ nữ, trẻ em trú bão tại đình Thừa Đức.
'Tránh bão để giữ tính mạng, còn tài sản từ từ kiếm lại' - ảnh 2
Chủ tịch UBND xã Thừa Đức, Nguyễn Thị Minh Thơ cho biết, đến thời điểm này địa phương đã hoàn tất việc sơ tán 2.354 người dân ở khu vực trọng yếu, ven biển chịu ảnh hưởng của bão, tới nơi an toàn.

Cụ thể, trên địa bàn xã đã bố trí 4 địa điểm cho dân trú bão là đình Thừa Đức, trường tiểu học Thừa Đức, trường THCS Thừa Đức và đồn biên phòng. 

'Tránh bão để giữ tính mạng, còn tài sản từ từ kiếm lại' - ảnh 3
'Tránh bão để giữ tính mạng, còn tài sản từ từ kiếm lại' - ảnh 4 Cụ già nấu nước phục vụ mọi người tránh bão
'Tránh bão để giữ tính mạng, còn tài sản từ từ kiếm lại' - ảnh 5 Chủ tịch UBND xã Thừa Đức Nguyễn Thị Minh Thơ phát loa thông báo ẢNH: HÒA HỘI
Sáng 25/12, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã trực tiếp đến các địa bàn các huyện ven biển để kiểm tra tình hình ứng phó với  bão và kiểm tra công tác di dời dân ở 3 huyện biển Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú.
Ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, qua  kiểm tra di dời dân, kiểm tra chằng chống nhà cửa, kiểm tra thực hiện  việc huy động lực lượng để thực hiện phương châm "4 tại chỗ" của từng địa phương, nhìn chung tinh thần của chính quyền địa phương và người dân rất khẩn trương trong công tác di dời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá