Tranh chấp tên miền: Trung Nguyên đến sau?

TP - Trong quá trình xúc tiến đăng ký sở hữu tên miền “trungnguyen” trên internet tại Australia, bất ngờ thương hiệu cà phê nổi tiếng này phát hiện, công ty The trustee for Hinchliffe Trust đã đăng ký tên miền Trung Nguyên dưới hình thức website giao dịch thương mại “www.trungnguyen.com.au”.

Tên miền Trung Nguyên bị sử dụng trên trang web của Cty Việt Thái

Tên miền này lại được dẫn tiếp đến website phân phối trực tuyến các sản phẩm mang thương hiệu Highlands Coffee của Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Thái đặt trụ sở tại Việt Nam.

Nội dung website hiển thị bằng tiếng Anh, nhưng đọc kỹ và so sánh thì ý nghĩa cơ bản giống hoàn toàn các nội dung bằng tiếng Việt được thể hiện trên website của Cty Cổ phần Việt Thái.

Không chỉ giống về nội dung, hình ảnh, hình thức, hai website còn giống hoàn toàn về hệ thống sản phẩm, hình ảnh bao bì. Điểm khác biệt duy nhất chỉ ở chỗ ngôn ngữ thể hiện trên website.

Điều này gây ngộ nhận cho nhiều khách hàng quốc tế. Trung Nguyên nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng tại thị trường Australia là tại sao lại bán cà phê Highlands trên website của Trung Nguyên.

Bản thân Trung Nguyên đã bị cơ quan cấp tên miền tại Australia từ chối cấp tên miền “trungnguyen” với lý do là đã có công ty khác đăng ký sở hữu. Hiện sự việc đang được các cơ quan pháp lý tại Australia xem xét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá