DMCA.com Protection Status

'Tranh luận nóng' vụ chai nước Number One có vật thể lạ

TPO - Sáng 11/3 tại TP. Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tiền Giang chủ trì cuộc hòa giải giữa Đại diện Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát và khách hàng có đơn khiếu nại về sản phẩm của doanh nghiệp này có vật thể lạ.

Đại diện TNHH TM DV Tân Hiệp Phát đang quan sát chai nước ngọt Number One.
Đại diện TNHH TM DV Tân Hiệp Phát đang quan sát chai nước ngọt Number One.

Theo biên bản giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Xuân Định (SN 1989, ngụ ấp Bình Phong B, xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về việc ông Định mua chai nước ngọt Number One loại chai 240 ml có vật thể lạ trong chai. Bên phía ông Định yêu cầu Công ty khắc phục và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Ông Định cũng đề nghị công ty xem xác định chai nước Number One có phải của công ty hay không và tiếp tục đề nghị đưa đi giám định làm rõ nguyên nhân có vật thể lạ bên trong.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phụ trách chăm sóc khách hàng Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát khẳng định quy trình sản xuất của công ty khép kín, tự động, có hệ thống kiểm tra và loại bỏ chai có vệt thể lạ trước khi đi vào đóng gói. Do đó việc có vật thể lạ vào sản phẩm của công ty trong quá trình sản xuất là hoàn toàn không thể.

'Tranh luận nóng' vụ chai nước Number One có vật thể lạ - ảnh 1 Chai nước ngọt Number One có vật thể lạ màu đen bên trong.

Cũng theo đại diện Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát cho rằng qua quan sát bằng mắt thường, chưa đủ cơ sở để kết luận nguồn gốc sản phẩm và tìm ra lý do tại sao sản phẩm có dị vật như phản ảnh.

Vì vậy công ty đề nghị đưa chai sản phẩm được phản ảnh đi giám định tại Viện khoa học hình sự, đây là cơ quan Nhà nước có đầy đủ máy móc hiện đại, chuyên môn nghiệp vụ nhằm đưa ra kết quả khách quan để giải quyết và đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như nhà sản xuất.

Còn ông Nguyễn Văn Lưỡng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang cho hay, yêu cầu của người tiêu dùng là đưa chai nước ngọt Number One đi giám định tại trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 tại TP.HCM để tìm ra nguyên nhân có vật thể lạ trong chai, xem có bị tác động ngoại lực nào hay không. Khi có kết quả Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sẽ mời Công ty và người tiêu dùng đến để thông báo kết quả giám định xem lỗi thuộc về ai.

Trao đổi với chúng tôi tại trụ sở Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang vào sáng 11/3, ông Nguyễn Xuân Định (SN 1989, ngụ ấp Bình Phong B, xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho hay, vào khoảng 3 đến 4 tháng trước, ông có mua một chai nước ngọt hiệu Number One loại 240 ml còn thời hạn sử dụng đến ngày 3/7/2015 của một quán nước gần nhà, khi mang về sử dụng thì ông phát hiện ra bên trong chai nước có vật thể lạ màu đen nên không dám khui nắp ra để sử dụng. Lúc này ông Định có gọi điện đến Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát để thông báo lại vụ việc. Sau đó Đại diện Công ty có đến gặp ông Định để lập biên bản vụ việc (biên bản này bên phía công ty giữ lại, không đưa lại ông Định biên bản nào) – ông Nguyễn Xuân Định kể.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng