Tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi

Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông Quốc gia 2019” và nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách, người tham gia giao thông, sáng 28/9, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019.

Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019 tại Tổng Công ty vận tải Hà Nội sáng nay
Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019 tại Tổng Công ty vận tải Hà Nội sáng nay

Tham dự cuộc thi có 12 đội tham gia thuộc 12 đơn vị hoạt động xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội, mỗi đội có 9 người gồm 6 thợ máy, gầm và 3 thợ điện. Đây là các “tuyển thủ”được tuyển chọn tại các đơn vị, có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian qua. Các tuyển thủ tham gia dự thi bảo dưỡng định kỳ xe buýt cấp 2, phần thi này gồm có 14 nội dung công việc chính, trong đó có bảo dưỡng động cơ và thay thế phụ tùng, vật tư.

Ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, đây là hội thi do Transerco tổ chức định kỳ 2 năm/lần, là hội thi duy nhất trên cả nước về bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt. Thông qua hội thi, các đơn vị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản trị kỹ thuật phương tiện, mở rộng và nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ quản lý kỹ thuật, lao động bảo dưỡng sửa chữa phương tiện.

Theo ông Nhật, qua các năm tổ chức, hội thi đã góp phần chuẩn hóa quy trình bảo dưỡng sửa chữa, quy định quản lý chất lượng phương tiện, quản lý hồ sơ phương tiện, cung ứng vật tư phụ tùng. Ý thức chủ động và áp dụng đúng quy trình quy định của các đơn vị được thực hiện tốt, nghiêm túc. “Mục đích của cuộc thi là đảo đảm không có hiện tượng xe xấu, xe bẩn, xe mất an toàn ra tuyến hoạt động. Chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ hành khách được đảm bảo và duy trì theo các tiêu chí quy định, tránh những rủi ro không mong muốn khi xe vận hành trên đường”, ông Nhật nhấn mạnh.

Với thời gian thi 150 phút, kết thúc hội thi sáng nay, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và các giải tập thể tiêu biểu cho các đơn vị xuất sắc hoàn thành bài thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng