Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Tĩnh

TPO - Sáng 14/7, báo Tiền phong, Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội cựu TNXP và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao 100 suất quà, trị giá 100 triệu đồng cho 100 đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ là TNXP nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo báo Tiền phong, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Hội cựu TNXP, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh trao quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo báo Tiền phong, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Hội cựu TNXP, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh trao quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền phong nhấn mạnh, cùng với toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt theo kế hoạch của đoàn thanh niên triển khai đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ rất ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, báo Tiền Phong có nhiều chương trình cụ thể.

“Đây cũng là truyền thống riêng của báo Tiền Phong trong nhiều năm qua. Báo Tiền phong có nhiều tin bài tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử của ngày thương binh, liệt sỹ. Những tấm gương của những anh hùng đã hy sinh vì quê hương, đất nước để chúng ta có ngày hôm nay”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói. Ngoài ra, báo Tiền Phong cùng tuyên truyền sâu rộng những chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ của Đảng và nhà nước để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay.

Về mặt hành động cụ thể, báo Tiền Phong vạch ra 5 chương trình hành động, trong đó chương trình trao quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ là TNXP. “Báo Tiền Phong vận động nhiều đơn vị, doanh nghiệp cùng tham gia chương trình tri ân này, trong đó Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận trao 200 suất quà, trị giá 200 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhấn mạnh, trải qua nhiều cuộc kháng chiến, lực lượng TNXP có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và lập nhiều chiến công.

“Lực lượng TNXP là niềm tự hào của thế hệ trẻ cả nước. Thế hệ đi sau không bao giờ quên được công lao to lớn của lực lượng TNXP để lại. Hành động này rất là nhỏ bé nhưng thể hiện lòng tri ân của cán bộ, nhân viên Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo Tiền Phong với các cô, các bác”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi nói.

Theo ông Khôi, Tập đoàn Tân Hiệp Phát được thành lập năm 1994, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tân Hiệp Phát đã trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu Việt Nam và cạnh tranh ngang tầm với các tập đoàn nước giải khát Quốc tế tại Việt Nam.

Cầm trên tay món quà, bác Nguyễn Thị Hòe, thương binh 2/4, trú tại xã Song Lộc, Can Lộc xúc động cho biết, món quà là sự động viên rất lớn về mặt vật chất và tinh thần đối với những thương binh, gia đình liệt sỹ. “Dù hy sinh cả tuổi thanh xuân cho công cuộc giải phóng dân tộc nhưng trong chúng tôi luôn tự hào về những năm tháng đó. Dù còn khó khăn nhưng chúng tôi được Đảng và Nhà nước, nhân dân các thế hệ đi sau luôn đồng hành, động viên”, bác Nguyễn Thị Hòe nói.

Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Tĩnh - ảnh 1                               
Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Tĩnh - ảnh 2
Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Tĩnh - ảnh 3
Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Hà Tĩnh - ảnh 4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá