Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Nghệ An

TPO - Chiều 14/7, Báo Tiền Phong, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Cựu TNXP và Tỉnh Đoàn Nghệ An trao 100 suất quà, trị giá 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2017) và 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Nghệ An

Toàn tỉnh Nghệ An có 502 liệt sỹ, 5.207 thương binh (trong đó, có 525 hộ nghèo là thương binh, thân nhân liệt sỹ). Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, báo Tiền Phong liên tục tổ chức những chương trình nhằm tri ân thế hệ cha, ông đã cống hiến cuộc đời mình cho độc lập của dân tộc. 

Tại buổi lễ, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và TNXP Nghệ An nói riêng. Mảnh đất anh hùng trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ với hơn 5 vạn các thế hệ thanh niên trong tỉnh lên đường nhập ngũ, vượt qua gian khổ lập nên những chiến công hiển hách, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Nghệ An - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ.

“Cùng với toàn Đảng, toàn dân hướng tới kỷ niệm 2 ngày lễ lớn, 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, báo Tiền Phong đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực. Trong nhiều năm qua, báo Tiền Phong có những bài viết tuyên truyền ý nghĩa về các tấm gương anh dũng hi sinh hay những TNXP, thương binh vượt khó làm giàu, giáo dục sâu sắc cho thế trẻ hôm nay. Ngoài ra, sau chiến tranh nhiều cựu TNXP, thương binh, liệt sỹ đã thất thoát các giấy tờ cần thiết, không làm được hồ sơ để hưởng các chế độ của nhà nước, báo Tiền Phong đã cố gắng đồng hành giải quyết vấn đề đó.

Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Nghệ An - ảnh 2 Đại diện báo Tiền Phong, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, lãnh đạo Nghệ An trao quà tại buổi lễ.

Song song với các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, báo Tiền Phong có những bài viết, vận động các đơn vị doanh nghiệp, giới thiệu cho họ biết đặc điểm của TNXP, về những hoàn cảnh khó khăn là TNXP để kịp thời thăm hỏi, tri ân. Trong đó, Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận trao 200 suất quà, trị giá 200 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An”, Nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng (Tập đoàn Tân Hiệp Phát) cho biết: “Những chiến tích hào hùng, vẻ vang của các thế hệ lực lượng TNXP, thương binh, liệt sỹ là niềm tự hào của dân tộc. Thế hệ sau luôn biết ơn những công lao đó, chính vì thế, cán bộ, nhân viên của tập đoàn cùng với báo Tiền Phong gửi tới các gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP món quà nhỏ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc. 

Trong 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay Tập đoàn Tân Hiệp Phát là tập đoàn lớn nhất về nước giải khát, có thể cạnh tranh cùng với các hãng giải khát nước ngoài có mặt tại Việt Nam. Cùng với việc xây dựng thì hàng năm Tập đoàn Tân Hiệp Phát có những chương trình an sinh xã hội hướng tới người nghèo, vùng miền khó khăn...”

Ông Mai Ất – Chủ tịch Hội cựu TNXP Nghệ An phát biểu: “Từ ngày thành lập hội đến nay đã được 15 năm, Hội cựu TNXP Nghệ An năm nào cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của báo Tiền Phong khi trao những ngôi nhà, sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP. Năm nay, báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao 100 suất quà, trị giá 100 triệu đồng, tôi xin thay mặt cho TNXP Nghệ An cảm ơn nghĩa cử cao đẹp ấy. Chúng tôi sẽ sử dụng món quà một cách hữu ích cho gia đình và xã hội”.
Trao 100 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh tại Nghệ An - ảnh 3 Ông Mai Ất – Chủ tịch Hội cựu TNXP Nghệ An tặng hoa cho báo Tiền Phong và nhà tài trợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá