Trao 1.000 suất quà cho các em học sinh vùng lũ

TPO - Ngày 29/12/2016, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp với Báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức trao quà cho các em học sinh khối tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

Đại diện Cty Nestlé trao quà cho các em học sinh ở trường TH Võ Thị Sáu, xã Hòa Thành.
Đại diện Cty Nestlé trao quà cho các em học sinh ở trường TH Võ Thị Sáu, xã Hòa Thành.

Đoàn cứu trợ đã trao1.000 suất quà, mỗi suất gồm: 01 thùng thức uống dinh dưỡng lúa mạch Nestlé MILO và 01 thùng nước khoáng thiên nhiên Nestlé La Vie  (trị giá 400 nghìn đồng/suất) cho 1.000 em học sinh đang học tập tại 14 trường TH và THCS trên địa bàn huyện Đông Hòa gồm trường: TH Võ Thị Sáu, TH Nguyễn Bá Ngọc, THCS Tôn Đức Thắng, xã Hòa Thành; TH Lê Quý Đôn, TH Chu Văn An, THCS Hoàng Hoa Thám, xã Hòa Tân Đông; TH Kim Đồng, TH Đỗ Như Dạy, xã Hòa Xuân Tây; TH Trần Đại Nghĩa, TH Nguyễn Văn Trỗi, xã Hòa Xuân Đông;, TH Phạm Văn Đồng, THCS Trần Kiệt, xã Hòa Hiệp Nam; TH Bùi Thị Xuân, THCS Trần Nhân Tông, xã Hòa Tâm.

Em Hồ Hạnh Nguyên (học sinh lớp 3A, trường TH Nguyễn Bá Ngọc, xã Hòa Thành cho biết nhà em bị nước lũ vô trong nhà, bị hư nại nặng nề về hoa màu, em phải nghỉ học”. Tương tự em Đào Minh Thuận (học sinh lớp 4B, Trường TH Bùi Thị Xuân, xã Hòa Tâm) nhà em ở thôn Phước Giang cũng bị nước lũ làm hư hại nặng nề về hoa màu, bị chia cắt không đi học được, bây giờ nước rút nhưng em phải nhờ ba mẹ dẫn đi học”.

Trao 1.000 suất quà cho các em học sinh vùng lũ - ảnh 1 Đoàn cứu trợ trao quà cho các em học sinh ở trường TH Bùi Thị Xuân, xã Hòa Tâm.

Thầy Lê Trung Phước - Hiệu trưởng trường TH Bùi Thị Xuân, xã Hòa Tâm cảm nhận: “Tuy trường chỉ có 50 em được nhận phần quà này nhưng các em rất xứng đáng vì đây là những em có hoàn cảnh khó khăn, đa số là ở thôn Phước Giang, một thôn có thể gọi là “ốc đảo” của xã này vì khi trời mưa to là có thể bị cô lập hoàn toàn, các em không đi học được, nếu có thì phải đi bằng đò. Trận mưa lũ vừa qua khiến thầy cô và học trò của trường gặp rất nhiều khó khăn; trân trọng cảm ơn tình cảm và những món quà của Công ty Nestlé kịp thời đến với thầy trò vùng lũ”.

Trao 1.000 suất quà cho các em học sinh vùng lũ - ảnh 2
Trao 1.000 suất quà cho các em học sinh vùng lũ - ảnh 3

Những phần quà được trao tận tay cho các em học sinh vùng lũ như ở các xã khó khăn của huyện Đông Hòa, sẽ góp phần nào giảm bớt những thiệt hại do mưa lũ gây ra, qua đó giúp các em vượt qua khó khăn, học tập ngày càng tốt hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng