Mẹ tử vong vì lao vào lửa cứu con:

Trao 27 triệu đồng ủng hộ 2 cháu bé mồ côi

TPO - 27 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ đã được báo Tiền Phong trao cho gia đình chị Cụt Thị Đanh-người mẹ đã tử nạn khi lao vào đám cháy cứu hai con.

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thăm hỏi, động viên gia đình chị Cụt Thị Đanh.
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thăm hỏi, động viên gia đình chị Cụt Thị Đanh.

Báo Tiền Phong ngày 6/5/2015 đăng bài “Hai cháu bé mồ côi cần giúp đỡ”, phản ánh: “Chị Cụt Thị Đanh (bản Xốp Phe, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị bỏng nặng khi lao vào căn nhà đang cháy cứu con Cụt Thị Kim Dung (5 tuổi) và Cụt Thị Yến Nhi (2 tuổi). Nạn nhân được đưa đi Viện Bỏng quốc gia cứu chữa nhưng không qua khỏi. Gia đình chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Cụt Thị Đanh mất, để lại hai con nhỏ mồ côi.

Sau khi báo đăng, bạn đọc báo Tiền Phong đã quyên góp được 27 triệu đồng giúp đỡ hai cháu bé mồ côi. Công ty CPTP Sữa TH hỗ trợ các em học sinh xã rẻo cao Mường Típ 100 thùng sữa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Viết Đường có công văn số 3051/UBND-TM (ngày 18/5/2015) giao cho UBND huyện Kỳ Sơn “phối hợp, tạo điều kiện để báo Tiền Phong thực hiện kế hoạch an sinh xã hội tại xã Mường Típ”.

Ngày 19/5, Ban đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An đã về Kỳ Sơn, phối hợp với UBND huyện và Phòng GD Kỳ Sơn trao 27 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ cho các con của chị Cụt Thị Đanh; trao tặng 100 thùng sữa cho các cháu HS mầm non, HS tiểu học xã Mường Típ.

Trao 27 triệu đồng ủng hộ 2 cháu bé mồ côi - ảnh 1
Trao 27 triệu đồng ủng hộ 2 cháu bé mồ côi - ảnh 2 100 thùng sữa do CTy CPTP sữa TH hỗ trợ đã được báo Tiền phong chuyển đến tặng các em học sinh xã nghèo Mường Típ.
PCT huyện Kỳ Sơn Cụt Thị Nguyệt “Cảm ơn bạn đọc báo Tiền phong và Cty CPTP sữa TH đã hỗ trợ gia đình chị Cụt Thị Đanh và học sinh xã nghèo Mường Típ”. Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn cho biết sẽ sớm chi trả tiền chính sách hỗ trợ gia đình chị Đanh. Số tiền bạn đọc báo Tiền Phong quyên góp được, Phòng GD huyện Kỳ Sơn trích 20 triệu đồng lập một sổ tiết kiệm cho các con của chị Cụt Thị Đanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng