Trao 30 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số

TPO - Tối 19/4, Nhà văn hóa sinh viên TPHCM tổ chức đêm gala công diễn các tiết mục xuất sắc của Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng năm 2016 với chủ đề “Việt Nam ngày mới”.

Trao 30 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số

Liên hoan diễn  ra trong không khí chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (19/4/1946 – 19/4/2016).

Tại đêm diễn, 9 tiết mục đặc sắc nhất thuộc các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca, ca múa được lựa chọn đã tái hiện không gian bản sắc độc đáo của một số dân tộc anh em Việt Nam. Đặc biệt, trong đêm gala còn diễn ra phần biểu diễn trang phục truyền thống của các dân tộc anh em, như: Chăm, H’ Mông, Ê-đê, Hoa...

Kết thúc liên hoan, Ban giám khảo đã trao phần thưởng và giấy khen cho các đơn vị có tiết mục xuất sắc. Theo đó, thí sinh Nguyễn Trung Việt Y Hoàng (thuộc đơn vị Đại học Sài Gòn) đã được trao giải Vàng thể loại đơn ca. Ở thể loại múa độc lập, đơn vị trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã giành giải Vàng chung cuộc. Trong khi đó, CLB Hát then – Đàn tính (thuộc Nhà văn hóa sinh viên) đã được trao giải Bạc (không có giải Vàng) cho nội dung thổi sáo…

Trao 30 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số - ảnh 1

Cũng tại đêm gala công diễn các tiết mục tham gia Liên hoan, Hội sinh viên TPHCM phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP cùng Nhà văn hóa sinh viên TP trao tặng 30 suất học bổng khuyến khích học tập (2 triệu đồng/ suất) cho các bạn sinh viên người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường ĐH-CĐ trên địa bàn Thành phố.

Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng đến 2016 là lần thứ 8 diễn ra, là sân chơi nghệ thuật, giao lưu văn hóa, tái hiện bản sắc các dân tộc Việt Nam, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái của 54 dân tộc anh em.

Trao 30 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số - ảnh 2

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá