Trao 300 phần quà cho công nhân công ty may bị cháy

TPO - Chiều 27/3, tại UBND phường Trà Nóc (Bình Thủy, TP Cần Thơ) diễn ra lễ trao 300 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của công ty Kwong Lung - Meko đang xảy ra vụ cháy nhằm động viên, giúp công nhân ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc trao quà cho công nhân
Ông Nguyễn Hùng Việt - Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc trao quà cho công nhân

Anh Lê Văn Thưởng (ngụ huyện Phong Điền TP Cần Thơ) chia sẻ: “Tôi làm việc tại công ty được 8 năm rồi, gia đình cũng khó khăn đi làm tôi phải thuê nhà trọ. Hôm nay, được công ty hỗ trợ quà như thế này tôi cảnh thấy vui lắm, nó như món quà khích lệ tinh thần anh em trong công ty sớm vượt qua giai đoạn này để tiếp tục công việc”.

Còn anh Phan Văn Trạng, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã làm việc và gắn bó tại công ty 24 năm bộc bạch: “Vụ cháy là nỗi đau không chỉ đối với ban giám đốc công ty mà đối với công nhân như tôi cũng đau lòng. Tôi hy vọng công ty sớm ổn định lại sản xuất. Hiện ai cũng muốn gắn bó với công ty lâu dài, chưa có định tìm công việc khác”.

Trao 300 phần quà cho công nhân công ty may bị cháy - ảnh 1 Công nhân vui vẻ mang quà về nhà
Cầm trên tay gói quà, chị Nguyễn Thị Nguyệt (ngụ Bình Thủy, TP Cần Thơ) vui mừng nói: “Công ty tổ chức và đứng ra trao những phần quà cho công nhân lao động khó khăn nên tôi cảm thấy vui lắm. Sắp tới công ty sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện để công nhân chúng tôi đi làm trở lại”. Theo bà Nguyệt, hiện tại, công ty có 1 nhà máy tại KCN Trà Nóc 2 với số lượng công nhân đang làm việc tại đó là hơn 800 người. Công ty đang huy động máy may từ việc mượn máy từ các doanh nghiệp khác, trong một vài ngày tới sẽ có thể bố trí cho công nhân đến đó để làm việc.

Bà Phạm Thị Khoa – Cố vấn HĐQT Công ty CP xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp TP. Cần Thơ cho biết, sự cố là điều không ai muốn cũng không thể khắc phục ngày một ngày hai. “Cty chúng tôi muốn góp một phần sức nhằm động viên giúp công nhân lao động vượt khó. Sắp tới, Cty sẽ có hướng xem xét để hỗ trợ Công ty Kwong Lung  Meko về giá tiền thuê đất”, bà Khoa nói. 

Ông Lê Hùng Việt – Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc cho biết thêm, chính quyền địa phương luôn cố gắng là nhịp cầu nối vững chắc giữa mạnh thường quân và các anh chị em công nhân trong thời gian tới. “Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục vận động và trao trao những phần quà tiếp theo cho công có hoàn cảnh khó khăn”, ông Việt khẳng định.

 300 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng do Công ty cổ phần xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp TP.Cần Thơ (đơn vị đầu tư xây dựng KCN Trà Nóc) tài trợ.                                                                      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng