Trao giải cuộc thi 'New Zealand-Chân trời mới'

TPO - Năm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm bài tham dự cuộc thi “New Zealand – Chân trời mới” đã được Đại sứ quán New Zealand tuyên dương và trao giải tại Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội ngay 25/5.

Đại sứ Manning trao giải cho 5 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.
Đại sứ Manning trao giải cho 5 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.

Lễ trao giải đánh dấu sự thành công của cuộc thi New Zealand, chân trời mới, khi đã giúp cải thiện hiểu biết và đam mê của người dân Việt Nam với đất nước New Zealand. Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay nằm trong chuỗi kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao New Zealand và Việt Nam.

Trong ba tuần diễn ra cuộc thi, ban tổ chức đã nhận hơn 200 bài dự thi từ các độc giả ở trong và ngoài nước, với nhiều hình thức phong phú, từ bài viết đến thơ ca, hình ảnh và video về thiên nhiên, văn hoá và con người New Zealand. Cuộc thi lần này cũng thu hút hơn 500,000 lượt ghé thăm trang Facebook của đại sứ quán

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning nói: “nhiều bài dự thi có chất lượng đã cho chúng tôi thấy được niềm yêu thích và sự hiểu biết của các bạn đối với đất nước New Zealand và mối quan hệ giữa hai đất nước.”

“Tuy nhiên, để chọn ra bài đạt giả thật sự rất khó khăn”, đại sứ Manning nói.  "Yếu tố mà tôi hướng tới là tính độc đáo và sáng tạo của bài dự thi, bên cạnh chất hài hước, công nghệ mà các bạn sử dụng và nỗ lực cá nhân".

Giải nhất của cuộc thi là bạn Nguyễn Thanh Hằng với tác phẩm “Giấc mơ diệu kỳ”. Giải thưởng là chuyến du lịch tới New Zealand dành cho 2 người. Nguyễn Thanh Hằng cho biết cô sẽ dành chuyến du lịch miễn phí tới New Zealand cho bố mẹ của cô.

“Chuyến đi New Zealand là một bất ngờ lớn với em. Em thật sự không tin nổi mình đã thực hiện điều em vẫn hằng mơ ước. Em chưa bao giờ tới New Zealand trước đây nhưng trong em New Zealand là một quốc gia rất đẹp và yên bình. Bố mẹ em sẽ rất thích khi tới New Zealand, Hằng chia sẻ.

Nhân dịp này, đại sứ Manning cũng bày tỏ lời cảm ơn đến các thí sinh tham dự cuộc thi bởi những bài dự thi chất lượng của họ đã cho người Việt Nam hiểu hơn về đất nước New Zealand. Vì thế, nhiều người sẽ quan tâm đến đất nước New Zealand và muốn đến thăm quốc gia này.

Đại sứ nhấn mạnh rằng chính điều này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ của hai đất nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và giáo dục.

    - 1 giải nhất : Nguyễn Thanh Hằng với tác phẩm “Giấc mơ diệu kỳ”.

    - 2 giải nhì : “Trường Knighton và những kỷ niệm” của Nguyễn Trần Dương Minh; “Tôi yêu New Zealand” của Đoàn Thị Hoa Nghiêm.

    - 2 giải ba : “Câu chuyện của tôi” của Vũ Diệu Hương; “Ước mơ được khám phá” của Trương Thị Bích Chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá