Trao hơn 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo xứ Thanh

TP - Sáng 7/1, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Huyện Đoàn Quan Sơn, Huyện Đoàn Quan Hoá trao hơn 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại hai huyện Quan Sơn và Quan Hoá.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (bìa phải) trao quà cho hộ nghèo huyện Quan Sơn.
Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (bìa phải) trao quà cho hộ nghèo huyện Quan Sơn.

Ấm áp sẻ chia

Từ sáng sớm, hơn 500 hộ nghèo của hai xã Sơn Điện và Mường Mìn (huyện Quan Sơn) đã tập trung tại Trường Tiểu học Sơn Điện 1 (xã Sơn Điện) để nhận quà Tết. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Tập đoàn Vingroup phối hợp báo Tiền Phong trao quà Tết cho người nghèo. Tại lễ trao quà năm nay, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và báo Tiền Phong trao 509 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các hộ nghèo. 

Trong số hộ đã nhận quà tại đây, có 20 gia đình đặc biệt khó khăn, nên Đoàn công tác trao cho mỗi hộ thêm một suất quà. Cầm quà Tết trên tay, ông Lương Văn Mính (87 tuổi, trú tại xã Sơn Điện) nói: “Món quà thể hiện tấm lòng đối với những hộ nghèo chúng tôi. Đó là nguồn động viên để chúng tôi tiếp tục vượt lên những khó khăn trong cuộc sống”. Ông Phạm Hương Phức (xã Mường Mìn) bày tỏ: “Nhà tôi hiện chỉ còn hai vợ chồng già, vì gia cảnh nghèo nên các con phải đi làm thuê ở nơi xa mà vẫn không đủ sống. Với món quà này, vợ chồng tôi sẽ mua gạo, thịt, bánh kẹo để đợi các con về quê ăn Tết”.

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bày tỏ sự đồng cảm đối với những gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Những năm qua, Tập đoàn Vingroup luôn dành một số tiền trong quỹ phúc lợi của mình để giúp đỡ các hộ nghèo. “Món quà tuy nhỏ bé, nhưng hy vọng mang lại sự ấm áp, để vơi đi phần nào sự khó khăn của của bà con trong dịp Tết”, ông Hiệp nói. Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn phát biểu: “Tinh thần nhân ái, đùm bọc người còn khó khăn là truyền thống quý báu của dân tộc. Chúng tôi rất vui khi những năm qua, cứ vào dịp giáp Tết lại được phối hợp Tập đoàn Vingroup và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá mang quà về tặng bà con còn gặp khó khăn trong đời sống. Mỗi món quà nhỏ chúng tôi trao tận tay cho người nghèo như một sự chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong cuộc sống”.

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Ngọc Tiến, Bí thư Huyện ủy Quan Sơn, cảm ơn Đoàn công tác của Tập đoàn Vingroup và báo Tiền Phong. “Sơn Điện và Mường Mìn là hai xã rất khó khăn của huyện Quan Sơn, trong đó còn có rất nhiều hộ nghèo. Món quà Tết hôm nay không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần đối với các hộ nghèo của địa phương”, ông Tiến nói.

ĐVTN hỗ trợ người nghèo đến điểm nhận quà

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác do nhà báo Trung Hiền, Trưởng ban Bạn đọc & Công tác xã hội báo Tiền Phong dẫn đầu, đã đến trao 494 suất quà (500.000 đồng/suất, tổng trị giá 247 triệu đồng) cho các hộ nghèo tại 3 xã Nam Động, Nam Tiến, Nam Xuân của huyện Quan Hóa. Toàn bộ số tiền do Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup đóng góp.

Bị bướu cổ, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như lao động, nhưng ông Hà Văn Đức (SN 1970, dân tộc Thái ở bản Nam Tân, xã Nam Xuân) vẫn nỗ lực lên nương rẫy làm việc để lo chi phí sinh hoạt cho gia đình. Xúc động trước món quà Tết sớm của chương trình, ông Đức nói: “Món quà này rất có ý nghĩa với chúng tôi. Nó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, của các nhà hảo tâm đối với những người nghèo, tạo cho người nghèo chúng tôi có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu thoát nghèo”.

Trong số hộ nghèo nhận quà lần này tại Quan Hóa, có những hộ dân nhà cách xa điểm phát quà nhiều cây số. Lực lượng đoàn viên thanh niên ở xã, huyện đã nhiệt tình hỗ trợ việc làm thủ tục, đưa những người già, người không có xe cộ đến điểm nhận quà. Với mong muốn quà Tết được trao tận tay người nghèo, đoàn công tác không nề hà trong việc di chuyển đến những điểm khó, chờ đợi từng người nghèo đến nhận quà. Chị Hà Thị Diệp, Trưởng ban Dân vận - Huyện ủy Quan Hóa nói: “Do nhiều điều kiện tự nhiên khó khăn, trình độ dân trí còn thấp… mà tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương còn cao. Món quà Tết từ chương trình góp phần giúp người nghèo đón Tết đầm ấm, vui vẻ hơn”. 

Trong đợt trao quà lần này, Đoàn công tác đến thăm gia đình ông Vi Văn Xuôm tại bản Bìn (xã Sơn Lư, huyện Quan Sơn) - hộ đặc biệt khó khăn có 4 người con bị bệnh tâm thần. Đoàn công tác tặng gia đình ông Xuôm 3 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá