Trao hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân Quảng Nam thiệt hại do mưa lũ

TPO - Sáng 9/11, Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thành Ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng Đoàn cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và thỗ trợ người dân xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) thiệt hại do mưa lũ.

Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tặng quà, hỗ trợ cho người dân Quảng Nam bị thiệt hại do mưa lũ.
Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tặng quà, hỗ trợ cho người dân Quảng Nam bị thiệt hại do mưa lũ.

Lãnh đạo UBND xã Tam Hải cho biết, trên địa bàn xã đảo có 86 bị sập và hư hỏng, trong đó có 2 nhà sập hoàn toàn, 18 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn và số còn lại bị tốc mái từ 30-80%. Ngoài ra, có 11 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng đang điều trị ở bệnh viện.

Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã trao biển tượng trưng 1,5 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam để gửi đến ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 61 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 61 hộ dân ở xã đảo Tam Hải bị thiệt hại về tài sản; hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng lại nhà ở cho 2 hộ gia đình của bà Bùi Thị Hoa và ông Bùi Đãi (cùng trú xã Tam Hải) do bị lốc xoáy gây ra sập nhà hoàn toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng