Trao kết quả giám định ADN 14 hài cốt liệt sỹ

TP - Sáng 29-11, Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam, ông Hoàng Công Thái - Cục trưởng cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ trì buổi lễ trao kết quả giám định ADN hài cốt của 14 liệt sĩ cho các thân nhân đến từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội.

> Đến năm 2015, đưa hơn 4.000 hài cốt liệt sĩ về nước
> 30.538 hài cốt liệt sỹ đã về nước

Đây là đợt trao kết quả thứ 15 của chương trình Giám định ADN hài cốt liệt sĩ do Hội HTGĐLS Việt Nam tổ chức. ADN của các hài cốt liệt sĩ được Viện Công nghệ Sinh học - Viện Khoa học Việt Nam và Viện pháp y Quân đội phối hợp giám định.

Theo đại diện Hội HTGĐLS Việt Nam cũng cho biết, hiện nay cả nước còn khoảng 20 vạn liệt sĩ chưa tìm được hài cốt. Trong số hơn 90 vạn liệt sĩ đã được quy tập chôn cất ở các nghĩa trang liệt sĩ trong cả nước, vẫn còn tới hơn 30 vạn liệt sĩ chưa xác định được danh tính, quê quán.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao 897 triệu đồng tài trợ cho chương trình Giám định ADN hài cốt liệt sỹ của Hội HTGĐLS Việt Nam.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng