Trao nhà tình nghĩa tri ân cựu TNXP Nghệ An

TPO - Sáng nay (15/7), báo Tiền Phong phối hợp với công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn (xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) trao tặng số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 2 gia đình cựu TNXP tỉnh Nghệ An.

Trao nhà tình nghĩa tri ân cựu TNXP Nghệ An

Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã điểm lại lịch sử đầy hi sinh gian khổ, nhưng rất hào hùng và nhiều chiến công, nhiều đóng góp thầm lặng của lực lượng TNXP, từ chiến trường Điện Biên Phủ tới mặt trận khai hoang Tây Bắc trong những năm đầu xây dựng CNXH ở miền Bắc; từ các cung đường tuyến lửa trên tuyến vận tải chiến lược Bắc – Nam và đường tải đạn, quân lương trên các chiến trường chống Mỹ đến những vùng đất khai hoang phục hóa đầy bom mìn sau chiến thắng. Cho đến hôm nay, TNXP vẫn là lực lượng đến những nơi khó khăn nhất, như các làng thanh niên nơi biên giới, hải đảo…

“Chiến tranh đã lìa xa nhưng những dư âm và hậu quả nặng nề của nó vẫn chưa chấm dứt. Lực lượng TNXP đóng vai trò quan trọng, góp nên những chiến thắng bằng sự hy sinh cao cả, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân. Chương trình tặng nhà tình nghĩa cho gia đìnhTNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tri ân, chia sẻ tình thương và tôn vinh lực lượng TNXP”, nhà báo Phùng Công Sưởng chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Phú Thịnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết: Chương trình trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP nằm trong chuỗi hoạt động hàng năm của Phúc Sơn Group, nhằm thực hiện trách nhiệm cao cả và mong muốn tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước.

Trao nhà tình nghĩa tri ân cựu TNXP Nghệ An - ảnh 1
Theo ông Thịnh, trong nhiều năm qua công ty luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo đời sống cho nhiều hộ gia đình chính sách thông qua những hoạt động như:  tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh, nạn nhân chất độc da cam, gia đình liệt sỹ; các bà mẹ VNAH; hỗ trợ kinh phí tu bổ, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ, xây dựng đền liệt sỹ huyện Vĩnh Tường… Tổng kinh phí trong 5 năm gần đây của quỹ xã hội công ty lên đến 30 tỷ đồng.

Cần sự sẽ chia

Ông Nguyễn Trường Giang, con trai của cựu TNXP Nguyễn Thị Cảnh trú tại xóm Trung Tiến, xã Hùng Tiến (Nam Đàn – Nghệ An) từng là TNXP của đơn vị C317 – Truông Bồn, Nghệ An, cho biết:  Mẹ con tôi hết sức cảm động khi nhận được món quà đầy ý nghĩa này. Đây là sự giúp đỡ rất lớn về vật chất và tinh thần cho mẹ con chúng tôi trong cuộc sống hiện tại”.

Trao nhà tình nghĩa tri ân cựu TNXP Nghệ An - ảnh 2
Bác Mai Ất, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An, cho biết: Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng cựu TNXP nhiều nhất nhì cả nước. Phần đông cuộc sống của họ còn nhiều khó khăn, mức sống thấp hơn nhiều so với mặt bằng xã hội. Mong rằng, trong thời gian tới, báo Tiền Phong vẫn luôn đồng hành,giành sự quan tâm đặc biệt, cầu nối để có những món quà tri ân, an ủi hoàn cảnh những TNXP còn đang khó khăn khác thiết thực hơn”.

Được biết, Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn là một trong những doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh bất động sản có uy tín trên thị trường. Bên cạnh việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh cũng như thực hiện các chiến lược phát triển, trong những năm qua, công ty thường xuyên quan tâm tới các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá