Trao quà cho cựu TNXP tại Bắc Ninh, Lạng Sơn

TPO - Ngày 9/10, Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Quân đội (MB), Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn và Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) các tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến và Giám đốc Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Bắc Ninh Nguyễn Thái Anh cùng các cựu TNXP tại lễ nhận quà.
Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến và Giám đốc Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Bắc Ninh Nguyễn Thái Anh cùng các cựu TNXP tại lễ nhận quà.

Tại Nhà Văn hóa thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ , huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), Ngân hàng TMCP Quân đội và Báo Tiền Phong trao tặng 40 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 40 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Nguyễn Thái Anh, Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Chi nhánh Bắc Ninh bày tỏ lòng biết ơn tới những cựu TNXP đã cống hiến tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến  giành độc lập tự do cho dân tộc. Những năm qua, cùng với việc phát triển hiệu quả các hoạt động kinh doanh, Ngân hàng TMCP Quân đội Chi nhánh Bắc Ninh đã động viên toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, giúp đỡ những gia đình liệt sĩ, thương binh, các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Đỗ Đình Hữu, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết: Cùng với việc nhận quà, các cựu TNXP hôm nay còn được các bác sĩ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Đây là một hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang ý nghĩa nhân văn cao cả của tuổi trẻ Bắc Ninh.

Tại Lạng Sơn, đoàn công tác trao 30 suất quà cho các cựu TNXP trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn cho biết: Các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là việc quan tâm, giúp đỡ các cựu TNXP của Báo Tiền Phong và các đơn vị tài trợ mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước sâu sắc cho thế hệ trẻ,  khơi dậy lòng nhân  ái, phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

Trong các buổi lễ trao quà, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Vũ Tiến cho biết: Năm nay, nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (1950-2015) và 50 năm lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước (1965-2015), TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, TƯ Hội Cựu TNXP Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo và Ngân hàng TMCP Quân đội đã dành 1 tỷ đồng để cùng báo Tiền Phong tổ chức một đợt tặng quà cho các cựu TNXP. Đây là tấm lòng thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ, của thế hệ đi sau đối với thế hệ cha anh , những người hy sinh cả thời tuổi trẻ của mình cho cuộc sống tự do, hạnh phúc hôm nay.                                                            

Một số hình ảnh tại lễ trao quà:

Trao quà cho cựu TNXP tại Bắc Ninh, Lạng Sơn - ảnh 1  Bác sĩ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho cựu TNXP Bắc Ninh.
Trao quà cho cựu TNXP tại Bắc Ninh, Lạng Sơn - ảnh 2 Bà Nguyễn Thi Gửi, 89 tuổi ở Bút Tháp, cựu TNXP Bắc Ninh đến nhận quà.
Trao quà cho cựu TNXP tại Bắc Ninh, Lạng Sơn - ảnh 3 Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Đỗ Đình Hữu, Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến thăm hỏi các cựu TNXP.
Trao quà cho cựu TNXP tại Bắc Ninh, Lạng Sơn - ảnh 4 Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến trao quà cho các cựu TNXP ở Lạng Sơn.
Trao quà cho cựu TNXP tại Bắc Ninh, Lạng Sơn - ảnh 5 Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn Nguyễn Hoàng Tùng trao quà cho   các cựu TNXP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá