Trao quà cho cựu TNXP tỉnh Hà Nam, Nam Định

TP - Ngày 16/9, Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Quân đội, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn và Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) hai tỉnh Hà Nam, Nam Định phối hợp tổ chức chương trình tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại hai địa phương này.

Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Nam trao quà cho các cựu TNXP tỉnh Hà Nam. Ảnh: K.N
Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Nam trao quà cho các cựu TNXP tỉnh Hà Nam. Ảnh: K.N

Từ sáng sớm, các cựu TNXP đã có mặt tại Tỉnh Đoàn Hà Nam, cùng nhau trò chuyện, ôn lại những năm tháng hào hùng của một thời tuổi trẻ. Hà Nam tuy là tỉnh nhỏ, nhưng lực lượng TNXP tỉnh Hà Nam đã có những đóng góp xuất sắc trong các cuộc kháng chiến, và cũng vừa vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong tháng 4.

Tại lễ trao quà, ông Nguyễn Danh Tuấn, Phó Trưởng phòng Chính trị Ngân hàng TMCP Quân đội, bày tỏ lòng biết ơn tới những cựu TNXP đã không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Những năm qua, cùng với việc phát triển hiệu quả các hoạt động kinh doanh, Ngân hàng TMCP Quân đội luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những gia đình liệt sĩ, thương binh, các cựu TNXP... Đợt trao quà lần này nằm trong tổng số quà tặng trị giá 1 tỷ đồng mà Ngân hàng TMCP Quân đội đã ủng hộ để cùng với báo Tiền Phong phối hợp tổ chức trao cho 1.000 cựu TNXP ở 17 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Hà Nam dịp này, Ngân hàng TMCP Quân đội và báo Tiền Phong trao tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 50 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp đó, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Ngân hàng TMCP Quân đội và báo Tiền Phong đã trao 70 suất quà cho 70 cựu TNXP của tỉnh Nam Định. Thay mặt các cựu TNXP có mặt tại lễ tặng quà, cựu TNXP Nguyễn Văn Trường phát biểu: Nhiều cựu TNXP hiện nay có hoàn cảnh khó khăn, người chưa có nhà, người nhà dột nát, người bị liệt..., nhưng chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, các nhà hảo tâm. Ý nghĩa của những phần quà tặng hôm nay tiếp tục là nguồn động viên để chúng tôi vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Phát biểu tại Lễ trao quà, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm chia sẻ: Năm nay, nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (1950-2015) và 50 năm lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước (1965-2015), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, T.Ư Hội cựu TNXP Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo và Ngân hàng TMCP Quân đội đã dành 1 tỷ đồng để cùng báo Tiền Phong tổ chức đợt tặng quà cho các cựu TNXP. Đây là tấm lòng thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ, của thế hệ đi sau đối với thế hệ cha anh đi trước, những người đã đóng góp xương máu, tuổi trẻ của mình để có hòa bình của đất nước hôm nay. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá