Trao quà cho cựu TNXP tỉnh Phú Thọ

TPO - Ngày 23/9, Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Quân đội, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn và Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Phú Thọ đã phối hợp tổ chức tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 50 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ.

Bà Trần Kim Dung, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng TMCP Quân đội tại Phú Thọ tặng quà cho các cựu TNXP. Ảnh: K.N.
Bà Trần Kim Dung, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng TMCP Quân đội tại Phú Thọ tặng quà cho các cựu TNXP. Ảnh: K.N.

Phát biểu tại Lễ trao quà, bà Trần Kim Dung, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng TMCP Quân đội tại Phú Thọ bày tỏ sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với nước, các cựu TNXP đã không quản ngại hy sinh, gian khổ để đất nước có độc lập hôm nay. 

Những năm qua, Ngân hàng TMCP Quân đội đã trao tặng hàng trăm nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu TNXP; tham gia xây dựng nghĩa trang liệt sĩ; tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách... 

Đợt trao quà lần này nằm trong tổng số quà tặng trị giá 1 tỷ đồng mà Ngân hàng TMCP Quân đội đã ủng hộ để cùng với báo Tiền Phong phối hợp tổ chức trao cho 1.000 cựu TNXP ở 17 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trao quà cho cựu TNXP tỉnh Phú Thọ - ảnh 1 Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm trao quà cho các cựu TNXP tỉnh Phú Thọ. Ảnh: K.N.

Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm cũng chia sẻ: Thanh niên xung phong là một trong những lực lượng mà báo Tiền Phong đặc biệt quan tâm. Những năm qua, với trách nhiệm của mình, báo Tiền Phong luôn nỗ lực kết nối để các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm đến gần hơn với lực lượng TNXP, mà đợt trao quà lần này là một trong những kết quả của sự kết nối đó. 

Đây là việc làm bày tỏ sự biết ơn của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Trao quà cho cựu TNXP tỉnh Phú Thọ - ảnh 2

Anh Phạm Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ trao quà cho các cựu TNXP. Ảnh: K.N.

Trong phát biểu của mình, ông Nguyễn Xuân Sậu, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Thọ bày tỏ: Nhiều cựu TNXP hiện nay có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cô đơn, bệnh tật... Sự quan tâm của các đơn vị tổ chức tại lễ tặng quà hôm nay tiếp tục là nguồn động viên để các hội viên cựu TNXP tỉnh Phú Thọ vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Trao quà cho cựu TNXP tỉnh Phú Thọ - ảnh 3

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm với các cựu TNXP tỉnh nhà tại Lễ trao quà. Ảnh: K.N.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng