Trao quyền xét phong GS, PGS cho trường ĐH

Từ năm 2007, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước sẽ chỉ làm công tác thẩm định, phê chuẩn, còn quyền xét phong chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư sẽ giao cho các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu.

Lễ công bố và trao quyết định công nhận chức danh giáo sư năm 2006 cho 44 nhà giáo tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) ngày 9/11. Ảnh: Bích Ngọc - TTXVN.
Sáng 9/11, Lễ công bố quyết định chức danh giáo sư và phó giáo sư đợt xét năm 2006 đã được tổ chức trọng thể tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tại buổi lễ, Gs.TSKH Đỗ Trần Cát - Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước cho biết: Năm nay là năm cuối cùng các Hội đồng chức danh cơ sở, ngành, liên ngành xem xét các hồ sơ đề nghị công nhận Gs và PGs.

Năm 2006, có 455 Phó Giáo sư và Giáo sư được công nhận mới, trong đó: khối khoa học xã hội và nhân văn đông nhất: 11 Gs và 76 PGs. Gần 3/4 số Gs và PGs được công nhận mới hiện đang công tác tại các trường đại học và học viện, 19% đang làm việc tại các Viện nghiên cứu, 7% đang làm tại các cơ quan khác.

Năm nay, Giáo sư trẻ tuổi nhất được công nhận là Châu Văn Minh, 45 tuổi, ngành hoá học, công tác tại Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Phó Giáo sư trẻ nhất là Lê Văn Việt Mẫn, 35 tuổi, ngành công nghệ thực phẩm. Số Giáo sư, Phó Giáo sư có độ tuổi từ 50 đến 60 tuổi chiếm: 51%.

Có 2 Giáo sư và 1 Phó Giáo sư là người dân tộc thiểu số. Việc xét công nhận chức danh Gs.PGs đợt năm 2006 đã được thực hiện nghiêm túc, đúng thủ tục và quy trình theo các văn bản pháp quy hiện hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá