Trao quyết định bổ nhiệm hai lãnh đạo thi tuyển

TP - Chiều 16-1, tại Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và Sở Thông tin- Truyền thông (TT&TT), ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) cho hai người trúng tuyển.

Trao quyết định bổ nhiệm hai lãnh đạo thi tuyển

> Người tỉnh khác cũng được thi lãnh đạo ở Quảng Ninh
> Thi tuyển lãnh đạo: Không có chuyện 'chạy'

Người trúng tuyển là bà Phạm Thùy Dương, 37 tuổi, làm Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long (bà Dương nguyên là Giám đốc Trung tâm bảo tồn công viên Vạn Cảnh, thuộc Ban Quản lý Vịnh Hạ Long).

Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TT&TT cũng được trao cho bà Phạm Hồng Lan, 45 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đây là 2 người đã trúng tuyển tại kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở vừa được tỉnh Quảng Ninh tổ chức thi thí điểm ngày 12 và 13-1. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc khẳng định, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp sở và đánh giá cao sự dũng cảm, bản lĩnh, trí tuệ của các thí sinh.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Phạm Thùy Dương cho biết, trong đề án của mình, bà có đề xuất, phải có quy định, cơ chế giao quyền quản lý, khai thác tất cả những vấn đề trên Vịnh Hạ Long cho Ban quản lý, thay vì nhiều nội dung quản lý còn chồng chéo giữa các cơ quan, nên chưa phân định được trách nhiệm.

Đây cũng chỉ là mong muốn cá nhân, bởi công tác quản lý Vịnh Hạ Long rất khó khăn, vì chưa có quy hoạch chi tiết...

Còn bà Phạm Thị Lan, cho biết, trong tương lai, tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo để hoàn thiện và ban hành được quy chế, quy định về cung cấp thông tin cho báo chí của các địa phương và sở, ngành.

Với mục tiêu cung cấp được thông tin tới dư luận một cách nhanh chóng, hiệu quả và có định hướng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá