DMCA.com Protection Status

Trao tặng 70 sổ tiết kiệm cựu TNXP khó khăn trong cả nước

TPO - Ngày 6/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ huy Lực lượng Thanh niên Xung phong Trung ương, Hội Cựu TNXP Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Trao tặng 70 sổ tiết kiệm cựu TNXP khó khăn trong cả nước

Phát biểu mở đầu chương trình, anh Nguyễn Hồng Hải - Trưởng ban TNXP T.Ư Đoàn, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP Trung ương cho biết: Chương trình trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động cụ thể hóa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; chương trình phối hợp giữa T.Ư Đoàn với Hội Cựu TNXP Việt Nam giai đoạn 2019 - 2021.

Chương trình cũng là một trong những hoạt động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đồng hành chung tay thực hiện những nghĩa cử "đền ơn đáp nghĩa" đối với lực lượng cựu TNXP trong năm 2020. Trước đó, có trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng cựu TNXP; tặn 268 suất quà với tổng trị giá 268 triệu đồng đến gia đình thương binh, liệt sỹ Đội TNXP K53.

Trao tặng 70 sổ tiết kiệm cựu TNXP khó khăn trong cả nước - ảnh 1 Anh Nguyễn Hồng Hải phát biểu tại chương trình

 Anh Nguyễn Hồng Hải bày tỏ mong muốn: "Năm 2021 đánh đáu kỷ niệm 70 năm Bác Hồ tặng bốn câu thơ cho TNXP. Bốn câu thơ ấy đã đi vào lịch sử, trở thành tuyên ngôn của tổ chức Đoàn, khẩu hiệu hành động của tuổi trẻ trên cả nước. Tôi hi vọng những hoạt động tri ân lực lượng TNXP trong năm 2021 sẽ lan tỏa và thành công rực rỡ như những dấu mốc mà chúng ta đạt được trong năm 2020".

Trao tặng 70 sổ tiết kiệm cựu TNXP khó khăn trong cả nước - ảnh 2  

 Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội - bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền (Trưởng phòng Công tác Xã hội) đã trao tặng 70 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 350 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

 "Đây là cơ hội để bệnh viện phụ sản Hà Nội, nhất là thế hệ trẻ của bệnh viện tri ân lực lượng cựu TNXP đã hi sinh tuổi xuân, xương máu của mình cho đất nước. Qua đây, thế hệ trẻ hôm nay của bệnh viện có thêm động lực, cố gắng noi gương các cựu TNXP đi trước để cống hiến hết mình cho đất nước", bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền  bày tỏ.

Trao tặng 70 sổ tiết kiệm cựu TNXP khó khăn trong cả nước - ảnh 3 Bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền chia sẻ tại chương trình

 Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch T.Ư Hội cựu TNXP Việt Nam đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của TNXP Việt Nam; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng T.Ư Đoàn đã luôn phối hợp và đồng hành cùng T.Ư Hội cựu TNXP Việt Nam.

Trao tặng 70 sổ tiết kiệm cựu TNXP khó khăn trong cả nước - ảnh 4 Ông Vũ Trọng Kim cảm ơn sự chia sẻ đối với cựu TNXP của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện
Trao tặng 70 sổ tiết kiệm cựu TNXP khó khăn trong cả nước - ảnh 5 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội Thanh niên Xung phong đầu tiên

Ngày 7/7, tại Núi Hồng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Lễ kỷ niệm trọng thể 70 năm ngày Ngày thành lập Đội TNXP đầu tiên và cũng là kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020).

Đội thanh niên xung phong đặc biệt của T.Ư Đoàn

Ngày 16/8, Đội Thanh niên xung phong K53 - đơn vị duy nhất của T.Ư Đoàn được cử vào chiến trường miền Nam đánh Mỹ, tổ chức gặp mặt 55 năm ngày truyền thống; 10 năm đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân. Ban Bí thư T.Ư Đoàn gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng